xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thiết thực Câu lạc bộ “ Quân – Dân tình nguyện làm sạch môi trường” phường Thượng Thanh
06/01/2018 | 10:37

Qua hơn 5 tháng hoạt động, Câu lạc bộ “ Quân – Dân tình nguyện làm sạch môi trường” của phường Thượng Thanh đã và đang có sức lan tỏa lớn.

Qua hơn 5 tháng hoạt động, Câu lạc bộ " Quân – Dân tình nguyện làm sạch môi trường" của phường Thượng Thanh đã và đang có sức lan tỏa lớn.

Xuất phát từ thực tế tình trạng rác thải vô chủ trên địa bàn không được đổ đúng nới quy định, cây xanh, thảm cỏ không được duy trì thường xuyên, gây ô nhiễm  môi trường cảnh quan đô thị không được phong quang sạch đẹp. Câu lạc bộ được thành lập trên tinh thần tự nguyện và tổ chức các hoạt động giữ gìn, bảo vệ môi trường, cắt tải cây xanh ở những nơi công cộng trên địa bàn phường  và hiện nay đã có trên 250 hội viên tham gia.

 Trong hơn 5 tháng qua, đều đặn cứ vào sáng thứ 7 hàng tuần, CLB tổ chức sinh hoạt và ra quân dọn vệ sinh, cắt tỉa cây xanh, bụi rậm khu vực dọc tuyến đường gom chân đê, đường Gia Thượng, đường Lý Sơn với chiều dài  khoảng 4 km. Trung bình mỗi đợt ra quân, CLB thu gom khoảng 500kg rác thải các loại và cắt tỉa hàng trăm cây xanh, bụi rậm, ô cỏ  góp phần vừa bảo đảm an toàn giao thông vừa tạo cảnh quan thông thoáng cho các tuyến đường.

Một số hình ảnh hoạt động của câu lạc bộ

Với những việc làm thiết thực trong thời gian tới câu lạc bộ sẽ tiếp tục phát huy nhưng kết quả đạt được và nhân rộng mô hình cũng như phát triển hội viên để góp phần tạo cảnh quan đô thị của phường Thượng Thanh nói riêng, quận Long Biên nói chung được xanh, sạch, đẹp.