Tin mới nhất

Phường Thượng Thanh : Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công, an toàn
Ngày đăng 01/06/2021 | 14:26  | Lượt xem: 77

Trong không khí hân hoan, phấn khởi và sôi nổi của ngày hội lớn, ngày 23/5 tại 12 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường Thượng Thanh, cử tri toàn phường đã hăng hái đi bỏ phiếu để lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Đặc biệt là trách nhiệm trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, trách nhiệm của công dân đối với đất nước.

Đồng chí Nguyễn Thế Thạch – UVTV, Trưởng Ban tuyên giáo đã tham dự lễ khai mạc và bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 6 

Những nghi thức khai mạc của ngày bầu cử đã diễn ra trân trọng, sau khi làm lễ chào cờ, nghe phổ biến quy trình, thể lệ bầu cử, kiểm tra và niêm yết thùng phiếu. Đúng 7 giờ 00, các cử tri trên địa bàn phường bắt đầu bỏ phiếu tại các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân của mình. Khi đi bầu, các cử tri đều nghiên cứu, cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi lựa chọn các đại biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng là người đại biểu dân cử, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Tại các tổ bầu cử, đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 như : hướng dẫn khai báo y tế, hướng dẫn cử tri đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách; các thành viên trong tổ bầu cử tích cực làm việc với lòng nhiệt huyết và tận tụy phục vụ cho cử tri đi bầu.

Lực lượng đoàn viên thanh niên đo thân nhiệt và hướng dẫn cử tri giữ khoảng cách

Các địa điểm tổ chức bầu cử đảm bảo thông thoáng, cử tri tham gia bầu cử đi vào và ra theo một chiều, giữ khoảng cách theo đúng quy định. Tại các tổ bầu cử đã bảo đảm không để những người có biểu hiện sốt, ho tham gia bầu cử và hoạt động bầu cử. Các lực lượng bảo vệ an ninh trật tự như: Công an phường, Ban chỉ huy Quân sự, Đoàn thanh niên phường ngoài việc phân công cho các thành viên trực bảo vệ cũng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu.

Khu vực bầu cử đảm bảo thông thoáng

Việc lựa chọn được thực hiện thông qua quy trình bầu cử hết sức chặt chẽ, đúng quy định, luật pháp và lựa chọn những người xúng đáng nhất trong số những người đủ điều kiện

Cử tri Nguyễn Văn Tiến (86 tuổi) phấn khởi chia sẻ: “Hôm nay, tôi được tiếp tục cầm lá phiếu đi chọn người hiền tài cho đất nước, cho địa phương. Nhưng đây là cuộc bầu cử rất rất đặc biệt vì đất nước vừa chống dịch COVID-19 như chống giặc, vừa bầu cử để xây dựng và phát triển”.

Cử tri Nguyễn Văn Tiến (86 tuổi) bỏ phiếu bầu

Trong cuộc bầu cử này, với 19228 cử tri của phường sẽ bầu ra 03 đại biểu Quốc hội khóa XV trong số 05 ứng cử viên; bầu 03 đại biểu HĐND Thành phố trong số 05 ứng cử viên; bầu 05 đại biểu HĐND quận Long biên trong số 08 ứng cử viên. Tính đến 19 giờ ngày 23/5, cử tri trên toàn phường đã đi bầu cử, hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình. Việc tổ chức bầu cử được thực hiện rất suôn sẻ, không có sự cố gì xảy ra ở tất cả các điểm bỏ phiếu trên toàn phường.

Khu vực bầu cử số 12 chuẩn bị kiểm phiếu

Cuộc bầu cử diễn ra trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, tuân thủ sự chỉ đạo và hướng dẫn của Quận ủy Long Biên Đảng ủy, UBND phường đã chỉ đạo tổ chức thực hiện việc phòng, chống dịch COVID-19 rất nghiêm túc, kỹ lưỡng, nhờ đó sức khỏe của người dân được bảo đảm an toàn. Có thể nói cuộc bầu cử trên địa bàn phường Thượng Thanh đã diễn ra hết sức thành công, tuyệt đối an toàn, đúng quy định của pháp luật. Điều mà cử tri mong muốn, kỳ vọng là các ứng cử viên trúng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp thực hiện đúng chương trình hành động và những lời đã hứa trước cử tri; gần gũi cử tri, sâu sát thực tế, tích cực góp phần xây dựng phường ngày càng ổn định và phát triển bền vững. Các đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sẽ quan tâm nhiều hơn nữa tới người dân nhằm đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm… để người dân từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.