Tin tức sự kiện nổi bật

Phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, người lao động năm 2021
Ngày đăng 15/01/2021 | 13:33  | Lượt xem: 139

Sáng ngày 14/01/2021, tại hội trường UBND, Thủ trưởng cơ quan phường Thượng Thanh đã phối hợp cùng Ban chấp hành Công đoàn cơ quan phường tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan (CBCCVCNLĐ), phát động phong trào thi đua năm 2021.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Thủ trưởng cơ quan; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể CBCCVCNLĐ cơ quan phường.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường đã báo cáo kết quả hoạt động cơ quan phường năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2020 và phát động phong trào thi đua năm 2021; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của CBCCVCNLĐ cơ quan phường.

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường báo cáo kết quả năm 2020

Năm 2020 là một năm có nhiều thử thách, nhưng với sự đoàn kết, nhiệt tình và trách nhiệm, CBCCVCNLĐ cơ quan phường đã vượt qua khó khăn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao; tiếp tục giữ vững phường đạt chuẩn mô hình cơ quan điện tử, mô hình hoạt động bộ phận “Một cửa”, mô hình tiếp dân. Nhân dân và cán bộ phường Thượng Thanh vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Đảng bộ phường được Thành ủy Hà Nội tặng Cờ thi đua đảng bộ HTXSNV 5 năm giai đoạn 2015-2019. Đánh giá thi đua năm 2020, phường Thượng Thanh là đơn vị nằm trong tốp đầu phong trào thi đua của Quận, được đề xuất tặng Bằng khen của UBND Thành phố. Đảng bộ phường được công nhận Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hội nghị cũng đã được nghe đồng chí Đặng Quang Thảo – Thành viên Ban TTND cơ quan đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban TTND cơ quan năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Thay mặt đội ngũ CBCCVCNLĐ cơ quan phường, đồng chí Nguyễn Thị Thọ – Công chức TC-KT đã phát biểu hưởng ứng với những nội dung cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua do công đoàn phường phát động, thiết thực lập thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện trọng đại của Quận, Thủ đô và đất nước, chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Tại hội nghị đã có 04 ý kiến tham luận về các nội dung: việc chấp hành kỷ cương hành chính; nâng cao tinh thần, trách nhiệm, sự phối hợp của đội ngũ CBCC trong thực hiện hành chính công, phục vụ cho nhân dân, nâng cao chỉ số đánh giá sự hài lòng, quản trị hành chính công SIPAS và PAPI; một số giải pháp, kiến nghị phối hợp thực hiện chủ đề của Quận “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng” các dự án trên địa bàn phường; những tồn tại trong thực hiện kỷ cương hành chính, các quy trình nội bộ, đề xuất các giải pháp khắc phục; đề nghị thủ trưởng cơ quan tâm hơn đến chế độ chính sách cho CBCC và NLĐ cơ quan phường.

Đ/c Nguyễn Trường Giang - PCT LĐLĐ quận phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó chủ tịch LĐLĐ quận ghi nhận và biểu dương những kết quả trong phong trào thi đua của cơ quan phường Thượng Thanh cũng như Công đoàn phường đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh kết quả đạt được là rất đáng phấn khởi, song vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đã dược chỉ ra, UBND – Công đoàn phường cần phối hợp để giải quyết dứt điểm trong năm 2021. Ngoài những nhiệm vụ trọng tâm đã xác định, cơ quan phường cần lưu ý một số nội dung sau:

1. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ CBCCVCNLĐ, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

2. Triển khai các nội dung thi đua do LĐLĐ quận phát động, làm tốt công tác sơ, tổng kết các đợt thi đua, phát hiện và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, chỉ rõ các tồn tại.

3. Cần đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong CBCCVCNLĐ cơ quan, đổi mới nội dung sinh hoạt của các tổ công đoàn.

4. Công đoàn vận động đoàn viên thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp; quan tâm hơn đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên theo chủ đề năm 2021 của LĐLĐ quận Long Biên.

5. Công đoàn phối hợp với Thủ trưởng cơ quan quán triệt Nghị quyết hội nghị CBCCVCNLĐ đến toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động cơ quan; thường xuyên theo dõi, định kỳ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết.

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT ĐU, Chủ tịch UBND, Thủ trưởng cơ quan phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Thủ trưởng cơ quan đã phát biểu, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch LĐLĐ quận; ghi nhận và giải đáp trực tiếp tại hội nghị các kiến nghị, đề xuất của cán bộ công chức, người lao động cơ quan. Đồng chí cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan trong năm 2021 cần tập trung thực hiện tốt kỷ cương hành chính, nâng cao ý thức chấp hành nội quy, quy chế của cơ quan, ý thức trách nhiệm trong việc tham mưu, giải quyết các nhiệm vụ, đảm bảo hiệu quả, chất lượng ở mức cao nhất, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Để thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2021, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Thủ trưởng cơ quan và đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Công đoàn phường đã kí giao ước thi đua giữa cơ quan và BCH Công đoàn phường; các đồng chí Tổ trưởng công đoàn cũng đã ký giao ước thi đua với đồng chí Chủ tịch Công đoàn phường.

Đ/c Thủ trưởng cơ quan và Chủ tịch Công đoàn phường kí kết giao ước thi đua

Kết thúc hội nghị, để khích lệ, động viên phong trào thi đua trong CBCCVCNLĐ cơ quan phường, Hội đồng thi đua khen thưởng phường đã biểu dương, khen thưởng cho 08 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm, 35 đồng chí đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 07 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ năm. Đồng chí Thủ trưởng cơ quan cũng đã khen thưởng cho 14 bộ phận xếp thi đua ở vị trí cao. Công đoàn phường cũng đã tuyên dương và tặng thưởng cho 10 đồng chí đoàn viên đã có thành tích trong phong trào thi đua và tặng 02 suất quà nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Một số hình ảnh khen thưởng tại hội nghị:

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường trao thưởng cho các đồng chí HTXSNV năm

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT ĐU, Chủ tịch UBND, Thủ trưởng cơ quan trao thưởng cho các đồng chí đạt lao động tiên tiến

Đ/c Nguyễn Trường Giang - PCT LĐLĐ quận trao thưởng cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2020