Hội CCB phường Thượng Thanh tổ chức lễ trao huy hiệu CCB Việt Nam, tổng kết phong trào thi đua Cựu Chiến binh gương mẫu năm 2020
Ngày đăng 12/12/2020 | 17:22  | Lượt xem: 166

Ngày 11/12/2020, tại hội trường UBND phường, Hội CCB phường Thượng Thanh tổ chức Lễ trao huy hiệu CCB Việt Nam, tổng kết phong trào thi đua Hội CCB gương mẫu năm 2020.

Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực MTTQ, trưởng các đoàn thể, các đồng chí trong BCH, chi hội trưởng,chi hội phó CCB, các đồng chí được tặng kỷ niện chương Cựu Chiến binh Việt Nam và cán bộ hội viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020.

Mở đầu chương trình, Thường trực Hội CCB phường đã long trọng thông qua quyết định tặng kỷ niệm chương của Hội CCB Việt Nam, trong đó có 69 hội viên CCB của phường Thượng Thanh.

Đồng chí Bùi Văn Thuân - Chủ tịch Hội CCB phường gắn Huy hiệu CCB Việt Nam cho hội viên

Thay mặt Hội CCB phường, đồng chí Bùi Văn Thuân - Chủ tịch Hội báo cáo công tác hội và phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2020. Năm qua hội CCB phường đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả, điểm nhấn là tổ chức thực hiện chủ đề "Hành động vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh nhiều cán bộ, hội viên CCB đã tích cực tham gia mô hình “CLB Dân-Quân tình nguyện làm sạch môi trường”, cùng nhân dân tham gia tạo nếp sống mới, tạo cảnh quan. Trong năm 2020 Hội CCB đăng ký đảm nhận chăm sóc, cắt tỉa và trồng mới cây hoa tím tuyến đường Nam Đuống. Trong năm  đã có tổng số 3 đợt Hội CCB ra quân cắt tỉa, trồng mới với số lượng trên 200 lượt người tham gia; tuyên truyền và tham gia canh gác chốt phòng chống dịch CoviD-19; vận động quyên góp ủng hộ tiền đợt dịch bệnh và các tỉnh miền Trung bị lũ lụt; tổ chức tọa đàm đề án 02 quận hội tham gia giữ gìn ATGT,... Phát huy truyền thống, bản chất "Bộ đội Cụ Hồ" năm 2020 Hội CCB phường đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hàng đầu là tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ nhân dân giữ vững ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội Thực hiện Đề án 03 của Thành hội về “CCB Thủ đô đoàn kết giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, giảm nghèo, xóa nhà dột nát” trong năm đã có 100% hội viên CCB ủng hộ 11.231.000 đồng, đạt tỷ lệ 111%. Ngoài ra số tiền chân quỹ các Chi hội cho hội viên vay lãi xuất thấp giúp nhau rất có hiệu quả. Tổng số vốn vay ngân hàng CSXH là 12 tỷ 110 triệu đồng có 235 hộ vay, tạo việc làm cho 250 lao động, giúp hội viên giải quyết việc làm, tăng thu nhập nâng cao đời sống. Hiện nay Hội CCB Phường không còn hộ nghèo, cận nghèo, theo thống kê số hộ gia đình hội viên có thu nhập thuộc diện khá và giàu chiếm trên 70%.

Tại hội nghi có 03 ý kiến nhằm bày tỏ sự nhất trí với báo cáo tổng kết, đồng thời bổ sung một số nội dung như kinh nghiệm xây dựng chi hội CCB xuất sắc; công tác từ thiện, nhân đạo và CCB đấu tranh phản bác luận điệu chống đối Đảng, nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó chủ tịch Quận hội, đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy ghi nhận kết quả hội CCB đã đạt được trong năm qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 hội CCB phường cần tập trung thực hiện :

- Tiếp tục xây dựng bản lĩnh chính trị, lòng tin và sự nêu gương trước nhân dân cuả đội ngũ hội viên CCB; Chủ động tham mưu giúp Đảng ủy, UBND về thực hiện chức năng chủ yếu của Tổ chức Chính trị xã hội là bảo vệ Đảng và Xây dựng chính quyền Nhà nước ở cơ sở;

- Tăng cường tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Thành ủy, Quận ủy và Đảng ủy Phường; trọng tâm là nắm vững sự chỉ đạo của Thường trực Quận hội và kế hoạch công tác toàn khóa của Hội CCB Phường (nhiệm kỳ 2017-2022), tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thi đua lập thành tích “mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu”

- Triển khai giám sát việc thực hiện nghiêm Nghị quyết TW4, khóa XII  về tăng cường xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Bộ quy tắc ứng xử của UBND Thành phố trên địa bàn. Gắn với phong trào thi đua “CCB gương mẫu”.

- Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 (Trọng tâm là 04 đề án của ban chấp hành Hội CCB Thành phố và các chương trình, Đề án của Quận ủy, Hội CCB Quận).

- Tham gia đầy đủ các nội dung VH, VN, TDTT và nội dung công tác hội do Quận hội và Thành Hội tổ chức, phát động.

- Tham gia tuyên truyền Đại hội Đảng lần thứ XIII của Đảng (Theo Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII). Làm tốt công tác tư tưởng chính trị, đảm bảo ổn định bảo vệ Đại hội Đảng.

- Thực hiện Nghị quyết liên tịch số: 403 ngày 15/6/2017 giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Chính phủ - Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ VN; Kế hoạch số 10-KH/CCB ngày 15/3/2017 của Quận hội về giám sát giải phóng mặt bằng trên địa bàn quận Long Biên.

- Tăng cường thực hiện công tác “Nghĩa tình Đồng đội” thăm hỏi động viên giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế gia đình hội viên có hiệu quả.

Cũng tại hội nghị, UBND phường cũng khen thưởng cho 05 tập thể, 08 các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - PBT Thường trực Đảng ủy trao thưởng cho các tập thể

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - PBT Thường trực Đảng ủy trao thưởng cho các cá nhân