hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội CCB tham gia tuyên truyền ATGT ngày khai giảng năm học 2020 - 2021
Ngày đăng 08/09/2020 | 15:22  | Lượt xem: 170

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Hội CCB quận Long về việc Hội CCB các Phường tham gia việc tổ chức tuyên truyền ATGT trong nhân dân và học sinh tại các khu vực trường học trên địa bàn phường ngày khai giảng năm học 2020 - 2021. Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Thượng Thanh đã thể hiện vai trò xung kích tình nguyện “ Phối hợp với các lực lượng” và chính quyền địa phương trên địa bàn thành lập tổ CCB tham gia tuyên truyền bảo đảm ATGT trong ngày khai giảng 5/9/2020.

Được sự đồng ý của ĐU - UBND - MTTQ phường và trực tiếp là Ban giám hiệu các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn; Hội CCB phường đã hướng dẫn chỉ đạo các tổ CCB tham gia tuyên truyền về ATGT, các hội viên đều nêu cao tinh thần tích cực chủ động tuyên truyền vận động nhân dân, gia đình hội viên tham gia giao thông và đeo khẩu trang. Ngay từ 6 giờ sáng khi các phụ huynh rộn ràng sắm cờ, hoa cho các con đến trường dự khai giảng năm học mới, thì tổ tuyên tuyền ATGT của  Hội CCB đã có mặt để hướng dẫn, tuyên truyền, vận động nhân dân và học sinh đi đúng làn đường, để xe theo khu vực quy định của trường, nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông, giữ gìn trật tự ATGT trên tuyến phố và trước cổng trường;

Cùng với tổ CCB là thương binh làm công tác “dân vận khéo” thì tổ CCB tham gia tuyên truyền về ATGT được phát huy tốt trên địa bàn phường. Khi thành phố Hà Nội vẫn còn nguy cơ lây dịch bệnh trong cộng đồng, UBND Phường đã tổ chức 5 tổ tuyên truyền phòng chống dịch, Hội CCB được Ban chỉ đạo phân công chủ trì 1 tổ CCB tham gia tuyên truyền cơ động trên nhiều điểm thuộc địa bàn. Không đứng ngoài cuộc và là một lực lượng có kinh nghiệm và bản lĩnh cùng tính kỷ luật đã được tôi rèn trong quân ngũ Hội CCB phường tổ chức phân công hội viên các chi hội cùng tham gia tuyên truyền phòng chống dịch. Hôm nay ngày khai giảng tại các tuyến đường tới trường trên địa bàn phường có các đồng chí hội viên CCB phối hợp cùng các lực lượng dân quân tự vệ, công an và Đoàn viên thanh niên. Trước giờ khai giảng, mọi người dân đưa con, cháu đến trường cùng thời điểm gây ùn tắc cổng trường, tổ tuyên truyền ATGT của Hội CCB tích cực tham gia hướng dẫn, phân luồng, trông giữ xe miễn phí... góp phần tạo lên một buổi khai trường giữa mùa dịch Covid vẫn rộn rã và an toàn giao thông. Công tác phối hợp với các lực lượng  tham gia giữ gìn ATGT đã ôn tồn động viên giải thích giúp đỡ nhân dân để người dân chấp hành luật giao thông, trước sự tôn trọng nhân dân, thực hiện nhiệm vụ kiên định, mềm dẻo, khéo léo, cộng với sự trân trọng nể phục về hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ”, nên nhân dân đều đồng tình thực hiện nghiêm đảm bảo ATGT một cách tích cực, không có bất cứ trường hợp nào vi phạm hoặc ca thán.

Bên cạnh đó những gương mặt CCB tuyên truyền vận động thường xuyên trên địa bàn với phương pháp cách làm có hiệu quả được nhân dân tín nhiệm, tiêu biểu như CCB Vũ Đức Thể, Phạm Đăng Tráng, Trần Văn Dậu thuộc chi hội 22; các CCB là Ủy viên Thường vụ Hội CCB... Hiện nay trên toàn phường về tổ CCB tham gia công tác “Dân vận khéo” công tác tuyên truyền ATGT và phòng chống dịch bệnh Covid-19 bước đầu đạt kết quả tích cực, hiệu quả cao, rất đáng vui mừng và trân trọng.

Sau buổi ra quân ngày khai trường 5/9 các hội viên CCB phối hợp với các lực lượng an ninh trật tự trên địa bàn phường tham gia tuyên truyền nhân dân và học sinh giữ gìn ATGT; Hội CCB còn tiếp tục thực hiện kế hoạch tuyên truyền phòng chống dịch trên địa bàn phường, động viên hội viên nghiêm túc cùng nhân dân làm tốt các nhiệm vụ của mình, đoàn kết chung tay vệ sinh môi trường phòng chống dịch covid-19 và các loại dịch bệnh khác vào các buổi sáng thứ 7 hàng tuần, để góp phần nâng cao sức khỏe toàn dân; Xây dựng môi trường ATGT trong cộng đồng, giữ vững và phát huy truyền thống CCB Việt Nam ở mọi lúc, mọi nơi; một lần nữa CCB chúng tôi tiếp tục động viên làm tốt chức năng tuyên truyền vận động giữ gìn ATGT trên các tuyến đường của địa bàn Phường Thượng Thanh có học sinh đến lớp...

Hình ảnh CCB tham gia tuyên truyền và đảm bảo ATGT ngày khai trường :