hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Thượng Thanh triển khai thành công kế hoạch Hiến máu tình nguyện năm 2020
Ngày đăng 18/05/2020 | 16:21  | Lượt xem: 180

Căn cứ vào định hướng và kế hoạch giao chỉ tiêu hoạt động hàng năm cho các phường của Hội Chữ Thập Đỏ quận Long Biên; Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-BCĐ ngày 10/1/2020 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Long Biên về việc tổ chức và giao chỉ tiêu vận động HMTN năm 2020. Ngày 13/05/2020, BCĐ HMTN- TT Hội CTĐ phường tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm, chỉ tiêu thu quỹ nhân đạo năm 2020. Triển khai kế hoạch HMTN và chỉ tiêu đơn vị máu được giao về các chi hội trực thuôc Hội CTĐ phường Thượng Thanh.

Dự và chủ trì hội nghị đ/c Trn Th Thanh Hồng - PCT.UBND, Trưởng Ban chỉ đạo HMTN phường, các đồng chí trong Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, các ông bà là tổ trưởng tổ dân phố, CHT Hội CTĐ.

Đ/c Trần thị Thanh Hồng - PCT UBND trưởng Ban chỉ đạo HMTN dự và chủ trì HN

Tại hội nghị đồng chí Bùi Thị Luyến – Chủ tịch Hội đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội CTĐ năm 2020.trước sự ảnh hưởng của đại dịch Covid –19, công tác bảo đảm nguồn người hiến máu và cung cấp máu bị ảnh hưởng không nhỏ. trong đó công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ, cấp cứu, điều trị người bệnh cũng gặp nhiều khó khăn. Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát Tuy nhiên, các hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu vẫn phải bảo đảm an toàn cho người tham gia hiến máu, bảo đảm nguồn máu cho điều trị, duy trì  bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch trong cộng đồng.Ngoài ra trong thời điểm hiên tại đang là lúc cả hệ thống chính trị vào cuộc để thực hiện nhiệm vụ giúp người dân khắc phục những khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tại hội nghị đồng chí Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND; trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện phường đã thống nhất về phương pháp vận động và tổ chức buổi HMTN, tiếp tục phát huy vai trò của ban vận động HMTN các tổ dân phố, tập trung vào các “liên gia hiến máu” đồng thời nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường đã đạt được nhiều kết quả tích cực; nhận thức của các cấp, các ngành và người dân về việc hiến máu được nâng cao; lực lượng tham gia hiến máu tình nguyện ngày càng nhiều, đối tượng tham gia được mở rộng, lượng máu đáp ứng cho nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh tăng là tiền đề tốt trong thời điểm khó khăn này. Công tác hiến máu tình nguyện được duy trì trọng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về giá trị nhân văn cao đẹp của phong trào hiến máu tình nguyện.

Đc Bùi Thị Luyến Phó - Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện triển khai kế hoạch hiến máu