hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Có một tấm gương trong “Tâm bão”
Ngày đăng 07/04/2020 | 15:53  | Lượt xem: 283

Với tinh thần chủ động, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong phát hiện, khoanh vùng và điều trị tốt những bệnh nhân dương tính và nghi lây nhiễm Covid-19, Việt Nam dần khống chế và đẩy lùi dịch bệnh, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Bên cạnh sự căng thẳng, lo âu của toàn xã hội trước mối nguy hại, thì trong “tâm bão” của dịch bệnh, chúng ta vẫn thấy hình ảnh của những y bác sỹ, những bạn đoàn thanh niên, tình nguyện viên và nhiều người dân đã sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, có những hành động, việc làm ý nghĩa, tốt đẹp để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của cộng đồng. Mỗi hành động nhỏ của họ đều thắp lên niềm tin yêu, hy vọng, vun đắp và tô thêm truyền thống nhân ái của người Việt bao đời. Trong những tấm gương bình dị ấy chúng ta vẫn thấy hình ảnh cần mẫn chịu thương chịu khó của những người phụ nữ: Cô Phạm Thị Tín nguyên là Ban Thường vụ - CHT chi hội phụ nữ tổ 10 phường Thượng Thanh là một trong những tấm gương ấy. 

Phát khẩu trang về các chi hội trưởng hội phụ nữ

Với cô làm từ thiện hay nói cách khác giúp đỡ người trong khó khăn vẫn luôn là một chân lý sống, với vai trò là cán bộ Hội phụ nữ, cô Tín luôn đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo nghề, giới thiệu việc  làm bởi vì bản thân cô nhận thấy muốn hội viên hưởng ứng mọi hoạt động phong trào công tác Hội thì trước hết hội viên phải ổn định và phát triển kinh tế, gia đình lại sẵn có nghề may nên cô Tín luôn sẵn sàng tiếp nhận con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn để dạy nghề miễn phí, và giảm học phí cho con em hội viên  Hội phụ nữ trong toàn phường có nhu cầu học nghề, sau khi học xong sẽ giới thiệu việc làm hoặc học viên được ở lại làm việc nếu có nguyện vọng. Gia đình cô không quá giầu có nhưng nhà của rộng rãi nên vào mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học, cô thường phối hợp với Đoàn thanh niên phường tổ chức tiếp sức mùa thi cung cấp bữa ăn, nước uống và cho hàng chục các em học sinh ngoại tỉnh ở miễn phí. Theo cô Tín thì vì hoàn cảnh của những gia đình nghèo, mà họ không đủ tiền để nuôi con học hành đến nơi đến chốn. “Lửa đói chắc chắn áp đảo ngọn lửa tri thức”. Vậy chúng ta phải làm sao để cho các bạn học sinh nghèo bớt đi gánh nặng cơm áo gạo tiền  mà theo đuổi việc học ở trường học như bao đứa trẻ khác.

Trong quá trình tham gia công tác hội, cô Tín được biết đến những chị em phụ nữ trên địa bàn tổ dân phố mình cũng như trong phường có hoàn cảnh rất khó khăn, nhều chị đơn thân, không lưởng bổng, nghề nghiệp nhà nghèo lại bệnh tật, nhiều hoàn cảnh éo le nên rất thông cảm và chia sẻ vì vậy cô cùng gia đình thường xuyên trích một phần thu nhập để giúp đỡ các chị vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc sống. Trên mỗi nẻo đường đi nếu được biết có những hoàn cảnh thật sự khó khăn cô Tín đều tìm đến nơi và giúp đỡ, hàng năm gia đình cô vẫn thường tổ chức buổi thiện nguyện giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế của bà con khi thì vừa qua cơn lũ lụt, lúc thì xâm nhập mặn, hay giúp đỡ chị em phụ nữ vùng biên cương, trung du, miền núi. Năm 2020 trước đại dịch covid -19 hoành hành làm người dân hoang mang lo lắng, sự khan hiếm các mặt hàng như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn phục vụ cho nhu cầu phòng dịch của người dân, cô đã cùng với gia đình một mặt tuyên truyền biện pháp đảm bảo an toàn cho người thân thực hiện tốt cách ly xã hội một mặt may hàng nghìn khẩu trang vải phát về các đầu mối là chi hội trưởng chi hội phụ nữ các tổ dân phố thuộc phường Thượng Thanh để đưa về với hội viên hội phụ nữ trong toàn phường, cô đã cùng với Hội LHPN phường tổ chức hàng chục buổi phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí, tổ chức tuyên truyện vận động người dân hiểu đúng về cách ly xã hội, không đăng tải chia sẻ các nguồn tin không chính thống, chưa có kiểm chứng gây hoang mang dư luận, nhiễu loạn thông tin. 

Lô khẩu trang lần thứ tư chuyển tới hội viên

Lô khẩu trang phát tới hội viên hội phụ nữ 

Trong rất nhiều tấm gương xông pha nơi tuyến đầu tâm bão dịch bệnh đó là bạn Bí thư đoàn phường đã không quản mưa nắng sớm khuya cùng với các bạn thanh niên, tình nguyện viên đi vào vùng cách ly làm nhiệm vụ,  bạn Hồng Chủ tịch Hội LHPN hàng ngày vật lộn với hàng tạ thực phẩm các loại để cung cấp cho bà con vùng cách ly…Tôi đã viết về cô vì sự giản dị trong lối nghĩ, niềm hạnh phúc ánh lên trong đôi mắt khi nhắc đến các việc đã làm, với cô hạnh phúc là: “hạnh phúc là cho và sống vì người khác” và vi làm việc thiện là công việc cần làm cả đời và không bao giờ đủ.

Bên cạnh đó cô không ngừng nâng cáo năng lực bản thân trau dồi học hỏi là người phụ nữ nhanh nhẹn hoạt bát miệng nói tay làm được mọi người tin yêu quý trọng gia đình cô là hộ gia đình làm kinh tế giỏi, con cái trưởng thành , hạnh phúc nên đối với phong trào của Hội cô luôn gương mẫu đi đầu, tham gia giám sát và phản biện đối với chi bộ, tổ dân phố,Đảng ủy, UBND  trong nhiều lĩnh vực được Đảng ủy, UBND phường ghi nhận ,được Thành Hội,  Quận Hội  và Hội LHPN phường trao tặng nhiều bằng khen , giấy khen và LHPN phường khen tặng nhiều năm liền là cán bộ hội giỏi, chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ