hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Đoàn Thanh niên phường Thượng Thanh tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 20/03/2020 | 11:47  | Lượt xem: 199

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, sau khi Hà Nội phát hiện một số ca nhiễm, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Quận đoàn Long Biên, Đoàn phường Thượng Thanh đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh đặc biệt là công tác phòng chống dịch tại trụ sở làm việc cơ quan phường

Bắt đầu từ sáng 11/3/2020, đội “Phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh Covid-19” của Đoàn thanh niên phường Thượng Thanh đã ra quân trực tại trụ sở UBND phường thực hiện đo thân nhiệt cơ thể, sát khuẩn tay nhanh cho tất cả cán bộ và công dân đến làm việc tại cơ quan. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm của đội là tuyên truyền, phát tờ rơi, nước rửa tay sát khuẩn, chung sức giúp đoàn viên thanh niên và nhân dân nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng tránh dịch Covid -19. Đồng thời, các thành viên đội phản ứng nhanh tích cực tham gia vệ sinh sát trùng khu vực công cộng, đặt dung dịch sát khuẩn rửa tay tại cửa các phòng họp, cầu thang, khu vực sinh hoạt chung, cùng hướng dẫn chi tiết cách sử dụng để khuyến cáo mọi người chủ động rửa tay, sát khuẩn nhanh khi đến nơi làm việc.

Trong thời điểm Thủ đô Hà Nội xuất hiện thêm những ca nhiễm Covid – 19 mới, cùng với đó là nhiều luồng thông tin về dịch Covid - 19 chưa được kiểm chứng đang lan truyền với tốc độ chóng mặt, Ban Chấp hành Đoàn phường đã chỉ đạo các chi đoàn tiếp nhận thông tin đúng đắn để chung tay phòng dịch tốt nhất. Đây là một trong những hoạt động được Đoàn phường chú trọng trong tháng Thanh niên 2020.
 

Hình ảnh hoạt động của đội “Phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh Covid-19” Đoàn phường Thượng Thanh :