hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Thượng Thanh tặng hộ nghèo dụng cụ hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 18/02/2020 | 17:45  | Lượt xem: 177

Sáng 18/2, tại phòng họp 2, UBND - UBMTTQ phường Thượng Thanh đã trao tặng khẩu trang y tế, nước rửa tay cho 11 hộ nghèo, 39 hộ cận nghèo năm 2020 trên địa bàn phường. Tới dự và trao tặng các hộ có đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trưởng đoàn thể chính trị xã hội và 50 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường.

Các hộ dân đã được nghe đại diện UBND phường thông báo nhanh tình hình phòng chống dịch do virut covid-19 trên địa bàn phường. Theo đó, trong thời gian qua, phường đã phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của phường, tuyên truyền trực quan; tuyên truyền lưu động về công tác phòng, chống dịch để người dân chủ động phòng, chống phù hợp, tránh gây hoang mang lo lắng. Đặc biệt, phường đã thành lập khu cách ly y tế với người đi từ vùng có dịch hoặc tiếp xúc với người nghi nhiễm dịch tại Trạm Y tế phường.

Với tinh thần cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau, cùng với cả nước đề phòng bệnh, UBND - UBMTTQ và các đoàn thể đã tích cực chủ động trong tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền các hộ dân phải thực hiện vệ sinh cá nhân rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Che miệng mũi khi ho, hắt hơi, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, tập thể dục, ăn chín, uống sôi và đủ chất để tăng cường sức khỏe, giữ gìn nhà cửa sạch sẽ thông thoáng thường xuyên lau nền nhà , tay nắm cửa, bề mặt các đồ vật bằng chất tẩy rửa, tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm, những người có biểu hiện Cúm như ho, sốt, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế để được sàng lọc và hướng dẫn kịp thời. Mỗi hộ nghèo, hộ cận nghèo được tặng 10 khẩu trang y tế, 02 bánh xà phòng rửa tay Lifebuoy và 01 lọ nước rửa tay sát khuẩn. Đây là nguồn động viên và quan tâm của toàn xã hội đối với các hộ cận nghèo của phường và truyền thống đoàn kết của các tầng lớp nhân dân; là hành động cụ thể để chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho các hộ cận nghèo trên địa bàn phường cùng vượt qua khó khăn trước đại dịch đang diễn biến phức tạp trên cả nước cũng như trên thế giới.

Hình ảnh buổi trao tặng :