hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội LHPN và Công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2019. Phương hướng nhiệm trọng tâm năm 2020.
Ngày đăng 23/12/2019 | 16:32  | Lượt xem: 310

Chiều ngày 24/12/2019, tại hội trường ủy ban phường, UBND phường cùng Hội LHPN phường tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội LHPN và công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) năm 2019. Phương hướng nhiệm trọng tâm năm 2020.

Dự hội nghị có  đồng chí Đào Hồng Chinh - Phó giám đốc Trung tâm y tế quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Viết Thắng -TVĐU - Chủ tịch UB. MTTQ phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng - Phó chủ tịch UBND - Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu và DS/KHHGĐ phường; các đồng chí trong TVĐU, TT.HĐND, UBND và thành viên Ban chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và DS-KHHGĐ phường; Các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố; chi hội trưởng, chi hội phó phụ nữ, cộng tác viên dân số và các cá nhân được khen thưởng năm 2019.

Tại hội nghị đồng chí Dương Thị Hồng - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường báo cáo kết quả công tác Hội LHPN và các phong trào thi đua năm 2019. Trong năm qua được sự quan tâm và chỉ đạo của Hội LHPN quận Long Biên, Đảng ủy phường Thượng Thanh, Hội LHPN phường đã hoàn thành 100% kế hoạch, đã xây dựng đăng ký chỉ tiêu thi đua, triển khai 100% đến chi tổ các nhiệm vụ trọng tâm, rà soát lại quy trình nội bộ để đánh giá đúng thực chất chi hội trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ. Các chỉ tiêu giúp đỡ giảm nghèo, giúp đỡ người nghiện, người chậm tiến đều được phân công cụ thể và đạt kết quả cao, thực hiện có hiệu quả các mô hình như: Mô hình phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp, mô hình quầy  thức ăn chín đám bảo an toàn thực phẩm, mô hình thu gom phế liệu, mô hình gia đình tình nguyện,  cộng đồng tình nguyện về vệ sinh môi trường, ra  quân tổng vệ sinh môi trường hàng tuần.  Phối hợp tốt với UBND, UBMTTQ và các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương cũng như giám sát về các lĩnh vực  kinh tế, về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm...

Đồng thời, hội nghị cũng được nghe đồng chí Trần Thị Kim Chinh - Chuyên trách dân số báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công tác DS-KHHGĐ năm 2019. Trong năm qua, Ban chỉ đạo phường luôn tranh thủ bám sát sự chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và DS-KHHGĐ, Trung tâm y tế quận cùng với sự chỉ đạo trực tiếp của của Đảng uỷ- chính quyền phường, sự phối hợp đồng bộ của các ban, ngành đoàn thể , tổ dân phố, sự đồng tình hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường và đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ cán bộ dân số, công tác Dân số phường đã đạt được nhiều kết quả khả quan, các chỉ tiêu quận giao đều đạt kế hoạch giao. Tổng số trẻ sinh là 471 trẻ, đạt tỷ suất sinh là 16,46%o giảm 0,06%o so với năm 2018. Số trẻ sinh ra là con thứ 3 trở lên 16 trẻ, đạt tỷ lệ 3,40% giảm 0,12% so với năm 2018. Các chỉ tiêu: Khám sức khỏe tiền hôn nhân theo Đề án của quận, tỷ lệ cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại đều, tỷ lệ bà mẹ mang thai được tuyên truyền, tư vấn , tỷ lệ thai phụ được sàng lọc trước sinh sàng lọc sơ sinh đều đạt kế hoạch giao. Phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, tổ dân phố tổ chức được 21 buổi truyền thông  thu hút 2021 người tham dự. Tổ chức hoạt động mô hình truyền thông, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm thứ nhất thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến. Các nội dung tham luận đã tập trung vào những thành tích đạt được và phân tích những khó khăn, tồn tại đồng thời đưa ra những đề xuất, giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác phụ nữ  và công tác dân số trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó bí thư thường trực Đảng ủy ghi nhận những thành tích đạt được và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, trách nhiệm và nhiệt tình của đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ và đội ngũ cán bộ Dân số và để thực hiện tốt hơn nữa công tác Hội phụ nữ, công tác  DS-KHHGĐ trong cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể trong triển khai thực hiện công tác phụ nữ và công tác DS-KHHGĐ trong thời gian tới.

2. Trên cơ sở các chỉ tiêu được giao, ngay từ đầu năm cần xây dựng  và triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch  cụ thể hóa việc thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

3. Tăng cường công tác tập huấn, bồi dưỡng, công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác Hội phụ nữ và công tác DS-KHHGĐ.

4. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện những gương điển hình, những mô hình hiệu quả để tuyên dương và nhân rộng trong toàn phường.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Đào Hồng Chinh - Phó giám đốc TTYT quận trao thưởng công tác DS-KHHGĐ

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT.TT Đảng ủy trao thưởng công tác Hội phụ nữ