hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội CCB phường tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam và Tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2019.
Ngày đăng 01/12/2019 | 16:00  | Lượt xem: 265

Ngày 30/11/2019, tại Hội trường UBND, Hội CCB phường Thượng Thanh tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019) và tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2019.

Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Lực - Phó Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên; đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường; các đồng chí Thường trực UBND, trưởng đoàn thể, các đồng chí nguyên Chủ tịch Hội qua các thời kỳ; BCH Hội CCB phường, Chi hội trưởng, chi hội phó và các đồng chí đại diện cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi lễ đồng chí Bùi Văn Thuân - Chủ tịch Hội thay mặt BCH trình bày Diễn văn kỷ niệm và Báo cáo tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2019.

Cách đây tròn 30 năm, xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trước tình hình mới và nguyện vọng thiết tha của đông đảo CCB cùng nhân dân cả nước, ngày 6/12/1989, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam (Khóa VI) đã ra quyết định thành lập Hội CCB Việt Nam, một tổ chức chính trị xã hội đặt dưới sự lãnh đạo  trực tiếp của Đảng....Từ đó  đến nay, ngày 6 tháng 12 hàng năm là ngày truyền thống của CCB và Hội CCB Việt Nam. Qua 30 năm xây dựng và trưởng thành Hội CCB Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu không ngừng và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các giai đoạn của cách mạng nên đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và các cấp Hội từ Trung ương đến địa phương.

Đ/c Bùi Văn Thuân – Chủ tịch Hội trình bày diễn văn kỷ niệm.

Cùng với cán bộ, hội viên CCB cả nước, nhiều năm qua Hội CCB phường Thượng Thanh đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Chính quyền và nhân dân; Bảo vệ chế độ XHCN, khối đại đoàn kết toàn dân. Năm 2019, hoạt động phong trào thi đua của Hội CCB từ phường đến từng Chi hội đã có bước chuyển biến mới cả chiều rộng và chiều sâu; hưởng ứng phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu”, trong năm Hội đã phát động các đợt thi đua đột kích: “Hội thi Tiếng hát Cựu Chiến binh”,  “Cựu Chiến binh thực hiện chủ đề Vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp – Văn minh”. Tổ chức và duy trì tốt hoạt động VHVN - TDTT, các hoạt động đều được Hội cấp trên và Đảng ủy, UBND phường đánh giá cao. Thực hiện chủ đề “Hành động vì một Long Biên Xanh - Sạch - Đẹp – Văn minh”; Hội đã duy trì chăm sóc, cắt tỉa 468 cây hoa giấy tuyến đường đê Gia Thượng; Ban Thường vụ Hội đã chỉ đạo các chi hội đảm nhận Công trình Cựu chiến binh, vệ sinh môi trường nơi công cộng… Theo dõi chấm điểm thi đua, bình xét chặt chẽ, đảm bảo đoàn kết, phát huy được tác dụng của hoạt động thi đua trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và xây dựng Hội trong sạch vững mạnh. Chính vì vậy phong trào thi đua của Hội đã động viên, thu hút được đông đảo hội viên tham gia và đã đạt được kết quả cao. 

Tại buổi lễ đại diện các thế hệ CCB đã bày tỏ lòng tự hào về truyền thống của Hội trong 16 năm qua và biểu thị quyết tâm tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đoàn kết chặt chẽ các thế hệ hội viên phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng và yêu mến của nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ các đoàn thể phường, đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó bí thư, chủ tịch UBND phường đã phát biểu chúc mừng cán bộ, hội viên CCB nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam; đồng chí đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình của cán bộ, hội viên CCB phường những năm qua đã góp phần không nhỏ trong việc hoàn thành nhiệm vụ của địa phương. Trong đó nổi bật thực hiện nhiệm vụ chính trị tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tích cực chủ động thực hiện có hiệu quả các chuyên đề, chủ đề, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội. Đối với nhiệm vụ năm 2020, đồng chí đề nghị Ban chấp hành Hội cần bám sát kế hoạch và các nhiệm vụ cụ thể được giao, chủ động xây dựng kế hoạch hoạt đông; phối hợp chặt chẽ với Chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các tổ dân phố để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đ/c Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư , Chủ tịch UBND phường phát biểu

Thay mặt Hội CCB phường, đồng chí Bùi Văn Thuân chân thành cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Hội CCB quận Long Biên; củaThường trực Đảng ủy phường, sự phối hợp của UBND, MTTQ, các đoàn thể phường trong 16 năm qua. Trong thời gian tới tiếp tục đoàn kết thống nhất thực hiện hốt hơn nữa nhiệm vụ Hội.

Tại hội nghị, để ghi nhận thành tích của cán bộ, hội viên CCB phường trong năm qua, Trung ương Hội CCB Việt nam đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 43 hội viên vì đã đóng góp tích cực cho hoạt động công tác Hội; UBND phường khen thưởng đối với 8 tập thể và 8 cá nhân, Hội CCB phường khen thưởng 15 và 15 các nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.

Tặng Kỷ niệm chương cho hội viên đủ điều kiện

Khen thưởng tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019