hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Thượng Thanh bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Ngày đăng 18/10/2019 | 15:27  | Lượt xem: 267

Sáng ngày 18/10/2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN phường Thượng Thanh tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Vương Đức Hưng hộ nghèo thuộc tổ dân phố số 21.

Dự và bàn giao nhà Đại đoàn kết có đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó Chủ tịch UB MTTQVN quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Xuân Luyện – Phó trưởng Phòng LĐTB-XH, các đồng chí trong Ban trợ giúp người nghèo quận Long Biên; đại diện lãnh đạo phường có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – PBT Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UB MTTQVN phường, các đồng chí trong Thường trực UBND – UB MTTQ phường, đại diện tổ dân phố số 21 cùng gia đình anh Vương Đức Hưng.

Gia đình anh Vương Đức Hưng là hộ nghèo tổ 21 có khó khăn về nhà ở, gia đình không có khả năng tự xây mới nhà, đề nghị hỗ trợ kinh phí xây nhà Đại đoàn kết năm 2019. Ngày 16/4/2019, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo Quận Long Biên có công văn đồng ý thống nhất với đề nghị của phường cho phép xây dựng nhà ở cho hộ nghèoVương Đức Hưng thuộc tổ dân phố số 21. Nguồn kinh phí xây dựng là 70 triệu đồng trích từ quỹ vì người nghèo của phường. Ngày 18/4/2019, UBND phường Thượng Thanh có quyết định số 118/QĐ-UBND về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho hộ nghèo Vương Đức Hưng. Sau một thời gian chuẩn bị, ngày 26/4/2019, việc xây mới nhà ở cho gia đình anh Vương Đức Hưng chính thức khởi công có sự chứng kiến của đại diện phường và tổ dân phố. Việc xây mới nhà cho gia đình anh Vương Đức Hưng được xây dựng trong điều kiện gia đình anh còn rất nhiều khó khăn về kinh tế. Bản thân anh Hưng bị khuyết tật đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng, sức khỏe yếu, không lao động được. Vợ làm công nhân công ty môi trường đô thị Phú Thành, hai con còn nhỏ đang đi học. Cả nhà 4 người sống trong căn nhà tạm diện tích khoảng 10m2, thuộc dự án phải di dời giải tỏa. Tuy nhiên số tiền được đền bù nhà, đất phục vụ việc giải tỏa không đủ số tiền phải nộp để được cấp đất tái định cư. Vì vậy bố mẹ đẻ và anh chị em bên nội đã giúp đỡ phụ thêm số tiền để gia đình anh Hưng có được 01 suất đất tái định cư, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Sau 5 tháng khẩn trương thi công, đến nay việc xây mới ngôi nhà 2,5 tầng, với tổng diện tích là 40 m2, công trình phụ khép kín, kiên cố, sạch đẹp đã được xây dựng hoàn thiện. Tổng kinh phí xây mới là 200 triệu đồng, trong đó được trích từ nguồn quỹ vì người nghèo của phường là 70 triệu đồng;và sự giúp đỡ, ủng hộ của các anh, chị em họ hàng nội ngoại trong gia đình, sự chung tay góp sức của nhân dân trong tổ dân phố đã góp công, hỗ trợ thêm là 130 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết, đồng chí Ngô Thanh Xuân- Phó Chủ tịch UB MTTQVN quận Long Biên chúc mừng  gia đình anh Vương Đức Hưng từ nay có căn nhà khang trang, góp phần ổn định cuộc sống, mong anh cùng gia đình tiếp tục thực hiện và vận động người thân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng thời đồng chí đề nghị UBND - UB MTTQVN phường, các hội đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ cho gia đình anh Hưng nói riêng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Thượng Thanh nói chung góp phần xây dựng quê hương ngày càng thêm giầu đẹp.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận Long Biên, phường Thượng Thanh và tổ dân phố 21cũng gửi tặng gia đình anh Hưng  những món quà rất ý nghĩa để chúc mừng và động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và trách nhiệm xã hội cao cả của quận Long Biên, phường Thượng Thanh trong công tác trợ giúp người nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh Ban Chỉ đạo trợ giúp người nghèo Quận Long Biên, Đảng ủy, UBND, MTTQVN phường, tổ dân phố 21 phường Thượng Thanh tặng quà gia đình anh Vương Đức Hưng:

Ban Chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận Long Biên tặng quà gia đình anh Vương Đức Hưng

Đảng ủy, UBND, MTTQVN phường tặng quà gia đình anh Vương Đức Hưng

 

Tổ dân phố 21 phường Thượng Thanh tặng quà gia đình anh Vương Đức Hưng