hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội nghị toạ đàm “CCB là thương binh làm công tác dân vận khéo”
Ngày đăng 18/07/2019 | 15:22  | Lượt xem: 219

Thực hiện Đề án số 01, ngày 30/5/2019 của Hội CCB quận Long Biên “CCB là Thương binh làm công tác dân vận khéo”, sáng 18/7/2019, Hội Cựu chiến binh phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị tọa đàm “ CCB là thương binh làm công tác dân vận khéo” và ra mắt tổ “Dân vận khéo CCB”

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Tiến Quảng – Uỷ viên BCH Hội CCB Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường;  đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND phường, các đồng chí UV BCH Hội CCB, Chi hội trưởng, chi hội phó CCB tổ dân phố và 56 hội viên CCB là thương binh của 28 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Toàn cảnh hội nghị

Mục đích của buổi tọa đàm xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của đông đảo hội viên CCB cần có biện pháp để làm tốt công tác dân vận, xây dựng Đảng và bảo vệ chính quyền từ cơ sở; từ đó thực hiện nhiệm vụ dân vận của Đảng hiệu quả hơn trong tình hình mới; đây là một nội dung rất quan trọng trong xây dựng Hội CCB vững mạnh toàn diện. Thường trực Hội Cựu chiến binh phường yêu cầu các đại biểu tập trung trí tuệ, chuẩn bị kỹ nội dung, bám sát chủ đề tọa đàm, tham gia tích cực vào các nội dung tọa đàm, để đạt được mục đích là diễn đàn trao đổi kỹ năng sử lý tình huống, học tập kinh nghiệm thực tiễn công tác dân vận, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị.

Đ/c Bùi Văn Thuân – Chủ tịch Hội CCB phường báo cáo đề dẫn toạ đàm

Trong báo cáo đề dẫn tọa đàm của Hội CCB phường cho thấy cán bộ, hội viên CCB và CCB là thương binh cơ bản chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của nhà nước; quy chế, quy định của địa phương, được thể hiện trên các nội dung : Hội CCB phường có 1011 hội viên; trong đó có 116 đồng chí thương binh, 15 đồng chí là bí thư Chi bộ, 17 đồng chí là tổ trưởng dân phố, 14 đồng chí tham gia Ban công tác mặt trận … Cán bộ, hội viên CCB đã góp tiếng nói trong thực hiện chủ đề của quận “Hành động vì một Long Biên Xanh Sạch đẹp, văn minh”, giữ gìn vệ sinh môi trường từ nhà ra đường phố; “dân vận khéo” trong công tác thực hiện giải phóng mặt bằng, “dân vận khéo” trong tuyên truyền giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn phường.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Quảng – Chủ tịch Hội CCB quận Long Biên, nhấn mạnh: Việc tổ chức hội nghị tọa đàm “CCB là thương binh làm dân vận khéo” của Hội CCB nhằm mục đích quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận, thông qua đó thấy rõ vai trò, ý nghĩa to lớn của công tác dân vận đối với hội viên Cựu chiến binh, cựu quân nhân. Dân vận khéo” là cán bộ hội viên CCB tuyên truyền, vận động và gương mẫu thực hiện làm sao để nhân dân tự giác tuân thủ pháp luật góp phần cải thiện, nâng cao cuộc sống của nhân dân. xây dựng chính quyền địa phương ngày càng tốt đẹp.

Đ/c Nguyễn Tiến Quảng – Chủ tịch Hội CCB Quận Long Biên phát biểu chỉ đạo hội nghị

Với chủ đề và cách thức tổ chức tọa đàm khoa học, phù hợp, thiết thực, không khí cởi mở, thân thiện đã có 4 ý kiến phát biểu : đồng chí Nguyễn Đồng Đức (Thương binh 3/4,  hội viên CCB chi hội tổ 17) tham luận nội dung “gương mẫu trong việc thực hiện chủ đề Hành động vì một Long biên Xanh Sạch đẹp và văn minh trong cụm dân cư”; đồng chí Đinh Ngọc Thêm (Thương binh 4/4, hội viên CCB chi hội tổ 26) tham luận nội dung “gương mẫu trong việc chấp hành an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong việc sử dụng phương tiện xe 3 bánh, tham gia khiếu kiện đông người...”; đồng chí Ngô Quốc Toản (Thương binh 4/4, hội viên CCB chi hội tổ 11) tham luận nội dung “gương mẫu trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông”; đồng chí Phạm Khắc Văn (Hội viên CCB chi hội tổ 3) tham luận nội dung “gương mẫu trong việc tuyên truyền thực hiện dự án quy hoạch, giải phóng mặt bằng, tái định cư trên địa bàn”. Đây đều là những kinh nghiệm tốt để nhân rộng trong các chi hội.

Sau phần tham luận, Hội CCB phường giới thiệu, ra mắt tổ tuyên truyền “Dân vận khéo CCB” gồm 10 đồng chí, đồng chí Lâm Văn Miền (thương binh 4/4, Hội viên CCB chi hội 30) được cử làm tổ trưởng.

Các đồng chí lãnh đạo Hội CCB quận, lãnh đạo Đảng uỷ phường chúc mừng tổ dân vận khéo CCB ra mắt

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao việc hội CCB tổ chức hội nghị toạ đàm “CCB là thương binh làm công tác dân vận khéo” đây là việc rất có ý nghĩa các đồng chí đã tham gia trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, đã đóng góp một phần xương máu, tuổi trẻ cho công cuộc bảo vệ tổ quốc. Khi trở về với cuộc sống đời thường các đồng chí gương mẫu thực hiện nghiêm túc chủ trương của đảng, pháp luật của nhà nước, cùng với phường thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho “Tổ dân vận khéo CCB” :

1. Xây dựng quy chế làm việc cụ thể, phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí trong tổ Dân vận khéo.

2. Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, tuyên truyền mạnh mẽ trong hệ thống chính trị và nhân dân về phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

3. Thường xuyên gần dân, sát dân để tuyên truyền và nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề bức xúc trong nội bộ nhân dân phản ảnh kịp thời với cấp uỷ Đảng, chính quyền để giải quyết.

4. Thực hiện tốt pháp lệnh số 34-PL/UBTVQH của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khoá XI về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn, Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ; thường xuyên thực hiện tốt 06 quy chế dân chủ do quận ban hành; tạo điều kiện để cán bộ, công chức và quần chúng nhân dân tham gia bàn bạc, xây dựng và thực hiện nhiệm vụ chính trị, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

5. Thường xuyên rút kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng kịp thời những gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” với các mô hình hay, hiệu quả để nhân rộng.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại hội nghị

Hội nghị toạ đàm đã thành công tốt đẹp, qua hội nghị mỗi thương binh CCB tiếp tục gương mẫu thực hiện và tuyên truyền vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Kiên định đấu tranh chống các quan điểm sai trái, âm mưu “diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa.