hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Bàn giao nhà sửa chữa nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo phường Thượng Thanh
Ngày đăng 12/06/2019 | 16:54  | Lượt xem: 152

Sáng ngày 12/06/2019, Đảng ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQVN phường Thượng Thanh tổ chức bàn giao nhà sửa chữa đại đoàn kết cho gia đình bà Lê Thị Thảo hộ nghèo thuộc tổ dân phố số 12.

Dự và bàn giao đồng chí Nguyễn Đức Tống – Ủy viên UB MTTQ Việt Nam quận Long Biên; đồng chí Trần Văn Sơn – Phó trưởng Phòng LĐTB-XH; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch MTTQ phường, trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, Ban Chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường, đại diện tổ dân phố số 12 cùng gia đình bà Lê Thị Thảo.

Gia đình bà Lê Thị Thảo là hộ nghèo của phường Thượng Thanh. Bản thân bà Thảo công việc không ổn định, không có chế độ gì, hết tuổi lao động bán rau ngoài chợ Thượng Cát để kiếm sống, chồng mất, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, sống một mình trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhất là vào mùa mưa bão.

Trước hoàn cảnh đó, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường, tiến hành thẩm định và thống nhất và đề nghị sửa chữa cho gia đình. Ngày 16/4/2019, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo Quận Long Biên thống nhất với đề nghị của phường; cho phép sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo Lê Thị Thảo thuộc tổ dân phố số 12. Sau 2 tháng khẩn trương thi công, đến nay việc sửa chữa ngôi nhà đã hoàn thiện với tổng diện tích là 40 m2, phá dỡ toàn bộ phần mái, lợp lại bằng tôn lạnh chống dột; sửa chữa lại phần vôi tường bị thấm, quét ve lại sạch đẹp, kinh phí được trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của phường là 35.000.000 đồng. Đặc biệt có sự giúp đỡ, ủng hộ của các anh chị, em họ hàng nội ngoại trong gia đình, sự chung tay góp sức của nhân dân trong tổ dân phố đã góp công, hỗ trợ thêm trên 10.000.000 đồng, Hội Chữ thập đỏ 3.000.000 đồng. Tổng kinh phí gần 50.000.000đ.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái”, sự quan tâm của các cấp, các ngành, MTTQ và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, qua đó động viên các gia đình vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch MTTQ phường chúc mừng gia đình từ nay có căn nhà khang trang, góp phần ổn định cuộc sống, mong gia đình tiếp tục thực hiện và vận động người thân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận Long Biên, phường Thượng Thanh, các ban ngành đoàn thể phường và tổ dân phố cũng gửi tặng những món quà rất ý nghĩa để chúc mừng và động viên bà Thảo cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và trách nhiệm xã hội cao cả của quận Long Biên, phường Thượng Thanh trong công tác trợ giúp người nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn phường.

Hình ảnh bàn giao nhà sửa chữa đại đoàn kết :

Đại diện MTTQ quận Long Biên, đại diện Phòng LĐ- TBXH tặng quà gia đình bà Thảo

UB MTTQ VN phường Thượng Thanh tặng quà gia đình bà Thảo

Tổ dân phố 12  tặng quà gia đình bà Thảo