hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Tuổi trẻ phường Thượng Thanh tổ chức Lễ dâng hương và kết nạp lớp Đoàn viên mới nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019)
Ngày đăng 27/03/2019 | 11:37  | Lượt xem: 303

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2019, ngày 23/3/2019, tại Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò, BCH Đoàn phường Thượng Thanh đã trân trọng tổ chức Lễ dâng hương và kết nạplớp đoàn viên mới nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).

Trong di chúc để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”. Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”.Thực hiện lời Bác dạy, Đoàn viên và thanh niên phường Thượng Thanh ra sức học tập, lao động thi đua lập thành tích chào mừng “Đoàn ta tròn 88 tuổi”; Lễ dâng hương tưởng nhớ các chiến sỹ cách mạng yêu nước; kết nạp Đoàn viên cho 48 thanh niên của Đoàn phường Thượng Thanh là một trong chuỗi các hoạt động tổ chức nhân dịp kỷ niệm này.

Tham dự với buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới có đồng chí  Nguyễn Viết Thắng – UVBTV  Đảng ủy - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường; đồng chí Lê Ánh Hồng – Bí thư Đoàn phường, cùng toàn thể các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt, đoàn viên, thanh niên trong toàn phường.

Phần đầu của chương trình, lãnh đạo phường cùng toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên trong toàn phường đã trang trọng dâng hương tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước và cách mạng Việt Nam đã anh dũng hy sinh tại Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Tiếp theo là  Lễ kết nạp Đoàn viên - Lớp Đoàn viên “88 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, đồng chí Trần Thị Trà My – UV BCH Đoàn phường, Bí thư Chi đoànTrường THCS Thượng Thanh đã đại diện báo cáo về quá trình phấn đấu của các bạn thanh niên. Ban giám hiệu hai nhà trường cũng đã tổ chức lớp học tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 48 thanh niên ưu tú khối 9, và các em cũng đã có buổi lao động tình nguyện tại trường ngay sau buổi học đó.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – UV BCH Đoàn phường, Bí thư chi đoàn trường THCS Thanh Am đã thông qua quyết định chuẩn y kết nạp 48 đoàn viên mới. Đồng chí Nguyễn Viết Thắng, đồng chí Lê Ánh Hồng, đồng chí Trần Thị Trà My đã trao Quyết định vào Đoàn, thẻ Đoàn viên và huy hiệu Đoàn cho các em học sinh. Huy hiệu Đoàn là môt vinh dự, một niềm tự hào lớn lao đối với trường, với lớp, với các em thiếu niên và nhi đồng. Em Đặng Thu Hường – đoàn viên Chi Đoàn Trường THCS Thượng Thanh cũng đã thay mặt cho 48 Đoàn viên mới kết nạp phát biểu cảm tưởng và đọc lời hứa, các em sẽ trở thành những đoàn viên ưu tú, tích cực đóng góp sức trẻ và nhiệt huyết đưa phong trào Đoàn phường ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UV BTV Đảng ủy -  Chủ tịch UB MTTQ phường đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các bạn đoàn viên thanh niên. Đặc biệt, trách nhiệm của các anh chị đoàn viên cũng được đồng chí Nguyễn Viết Thắng đặc biệt nhấn mạnh:

Nhiệm vụ trước mắt và vô cùng quan trọng đối với các đồng chí là các đồng chí phải tích cực, chăm chỉ học tập để tham gia kỳ thi khảo sát chất lượng cuối năm và kỳ thi vào THPT sắp tới để đạt được kết quả cao nhất ,đem lại thành tích về cho bản thân mình cũng như đem lại thành tích về cho nhà trường.

Các đồng chí phải luôn luôn gương mẫu thực hiện tốt các nội qui, qui định của trường, của lớp đề ra. Không chỉ có vậy các đồng chí còn phải có trách nhiệm vận động, nhắc nhở, tuyên truyền tới các em đội viên để các em thực hiện tốt nội qui của nhà trường.

Kết thúc chương trình, các em đoàn viên đã có chuyến thăm quan ý nghĩa tại khu di tích Nhà tù Hoả Lò, chứng kiến những hiện vật được lưu giữ và tái tạo lại, được nghe thuyết minh viên kể lại cuộc sống tù đày gian khổ, chế độ giam cầm hà khắc, sinh hoạt đoạ đày cũng như tinh thần bất khuất của các chiến sỹ yêu nước, cách mạng luôn giữ vững khí tiết, luôn hướng đến ánh sáng của Đảng, và luôn mang trong mình khát khao giải phhóng dân tộc. Những tấm gương anh dũng hi sinh vì lý tưởng, vì nền độc lập, tự do của nước nhà đã khiến cho các em đoàn viên mới không khỏi bồi hồi, xúc động. Đó cũng là điều mà Ban chấp hành Đoàn phường gửi gắm đến các em: Đứng trong hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một vinh dự to lớn, song trách nhiệm rất nặng nề, đó là trách nhiệm cống hiến sức mình cho công tác Đoàn, cho tuổi trẻ đất nước nói chung, tuổi trẻ phường Thượng Thanh nói riêng. Luôn phấn đấu để xứng đáng với thế hệ đi trước đã hi sinh để giành được độc lập tự do cho đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đoàn làm lễ dâng hương tưởng niệm các chiến sỹ cách mạng, yêu nước đã hy sinh
Đ/c Nguyễn Viết Thắng – UV BTV, CT UB MTTQ phường trao quyết định và thẻ Đoàn cho lớp Đoàn viên mới nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đ/c Nguyễn Viết Thắng – UV BTV, CT UB MTTQ phường phát biểu giao nhiệm vụ và động viên
Đ/c Lê Ánh Hồng – Bí thư Đoàn phường tiếp thu ý kiến
Các bạn đoàn viên thăm quan Khu di tích và học tập giáo dục truyền thống