hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Gương Cựu Chiến binh gương mẫu
Ngày đăng 15/03/2019 | 16:16  | Lượt xem: 348

Hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, trở về với cuộc sống đời thường, CCB Trần Bình Trọng luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong lao động, công tác, tích cực tham gia các phong trào của địa phương. Ông là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trong cuộc sống hôm nay.

Sinh ngày 07/3/1958, trong một gia đình nông dân thuần chất nông nghiệp ở xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 1975, chàng thanh niên Trần Bình Trọng tham gia quân ngũ được biên chế vào đoàn không quân 918 tham gia phục vụ chiến đấu tại biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Sau nhiều năm gắn bó với quân ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người lính, ông xây dựng gia đình và về sống tại tổ dân phố số 5 phường Thượng Thanh. Về với đời thường, ông luôn giữ vững bản chất của người lính "Bộ đội Cụ Hồ", chăm lo phát triển kinh tế gia đình, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của địa phương, của tổ dân phố; thường xuyên vận động các thành viên trong gia đình, bà con nhân dân trong Tổ dân phố cùng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của phường và Tổ dân phố. Năm 2007, ông tham gia vào Hội Cựu chiến binh, trong quá trình tham gia sinh hoạt và hoạt động được sự tín nhiệm của Chi hội, năm 2016 ông được bầu vào Ban Chấp hành và Chi hội trưởng Chi hội CCB Tổ dân phố số 05 cho đến nay. Để làm tốt nhiệm vụ đã được phân công, ông tích cực nghiên cứu Điều lệ và Quy chế hoạt động của Hội CCB, chủ động, sáng tạo trong công việc, sắp xếp việc nhà để dành thời gian tham gia công tác Chi hội với trách nhiệm cao. Trong điều hành hoạt động của Chi hội, ông luôn bám sát Nghị quyết của Đảng ủy phường, của Chi bộ, Kế hoạch hướng dẫn của Thường trực Hội CCB phường; luôn báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cấp uỷ Chi bộ; tích cực nghiên cứu nắm chắc các nội dung, xây dựng kế hoạch điều hành Chi hội hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ. Trong đó, chú trọng việc tổ chức sinh hoạt Chi hội có nề nếp, chất lượng; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên, thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời,... tất cả hội viên luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong thực hiện phong trào của Hội; phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", gương mẫu chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương.

CCB Trần Bình Trọng bên gia đình

Năm 2016, khi Hội Cựu chiến binh phường kiện toàn tổ vay vốn ngân hàng chính sách để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, ông đã nghiên cứu kỹ chế độ chính sách và xin đứng ra đảm nhận tổ trưởng tổ vay vốn của Hội CCB phường. Tổ vay vốn ngân hàng Chính sách xã hội do ông làm tổ trưởng là một trong những tổ vay vốn của phường Thượng Thanh được Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội quận Long Biên đánh giá cao và luôn tin tưởng. Hơn ba năm làm tổ trưởng vay vốn ông luôn luôn giữ chữ tín với ngân hàng chính sách xã hội và cùng các hội viên sử dụng đúng mục đích của nguồn vốn vay. Nhiều hội viên như CCB Nguyễn Ngọc Bảo (tổ dân phố số 01) từ nguồn vốn vay của ngân hàng chính sách đã mua sắm thêm máy móc, thiết bị mở rộng quy mô nhà xưởng phát triển nghề rèn thủ công và vươn lên làm giàu chính đáng.

Ông Bùi Văn Thuân - Chủ tịch Hội CCB phường Thượng Thanh cho biết: “Ông Trọng là một cán bộ hội nhiệt tâm. Làm tổ trưởng tổ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, ông ấy luôn nhiệt tình và trách nhiệm cao từ khâu làm thủ tục vay cho đến giám sát sử dụng và thu hồi vốn đối với từng hội viên. Đồng vốn vay luôn phát huy hiệu quả tối đa, đảm bảo uy tín với ngân hàng và góp phần tích cực trong công tác phát triển kinh tế gia đình hội viên. Chính vì vậy, ông ấy rất được hội viên tín nhiệm”.

Trải lòng mình, ông nói đôi điều tâm sự: “Là một người lính, khi được học tập về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tôi cứ nghĩ sao Bác Hồ kính yêu, Lãnh tụ của một dân tộc mà cần, kiệm, liêm, chính chí công vô tư, mà giản dị là vậy, mà chăm lo cho dân, gần dân đến thế; Học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có lẽ cả đời tôi phải cố gắng cũng chưa học hết”.

Trong gia đình, ông và vợ đều tham gia Hội CCB, hai con ông học xong Đại học và hiện đang công tác trong các Công ty nước ngoài. Gia đình vợ chồng luôn hòa thuận, nhiệt tình tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ - thể dục thể thao ở Tổ dân phố và của phường, nhiều năm là gia đình văn hóa tiêu biểu được khen thưởng. Cá nhân ông cũng nhận được nhiều giấy khen của Hội CCB quận và phường, giải Nhì hội thi "Chi hội trưởng Hội CCB giỏi” năm 2016. Phát huy tinh thần xung kích của người lính Cụ Hồ, CCB Trần Bình Trọng là luôn gương mẫu, nhiệt tình trong công tác Hội, được các hội viên và quần chúng nhân dân tin yêu, quý trọng.