hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam.
Ngày đăng 12/11/2015 | 08:53  | Lượt xem: 319

Chiều ngày 11/11/2015, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Thượng Thanh, long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận tổ quốc Việt Nam, gặp mặt truyền thống cán bộ MTTQ phường qua các thời kỳ.

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Long Biên; đ/c Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đ/c Nguyễn Văn Thắng – QUV, PBT ĐU,  Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; đồng chí Nguyễn Đăng Tiến – TVĐU, Trưởng công an phường; các đ/c trong Thường trực HĐND, UBND, các ông bà nguyên là chủ tịch Ủy ban MTTQ qua các thời kỳ; trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội của phường và Trưởng ban công tác Mặt trận 28 tổ dân phố.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Viết Thắng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của MTTQ Việt Nam. Trải qua 85 năm ra đời và phát triển, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Đảng và Bác Hồ sáng lập ngày 18/11/1930 đến nay, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng được củng cố, mở rộng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng của mỗi thời kỳ và đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Trong những năm qua, MTTQ phường Thượng Thanh đã thường xuyên củng cố, kiện toàn tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội. MTTQ đã chủ động phối hợp với UBND phường trong việc giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc. Nâng cao chất lượng các cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị. Thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. MTTQ phát huy vai trò tập hợp sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân thực sự là cầu nối giữa Đảng với nhân dân.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Quận và Phường đã trao kỷ niệm chương cho 5 ông bà Trưởng ban CTMT tổ dân phố và tặng quà cho 3 ông bà nguyên là Chủ tịch MTTQ qua các thời kỳ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Thanh Xuân đã cảm ơn các đồng chí nguyên là Chủ tịch MTTQ qua các thời kỳ, chúc mừng các ông bà đã được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp Mặt trận tổ quốc và mong rằng các ông bà thời gian tới tiếp tục quan tâm đến sự nghiệp của Mặt trận, chia xẻ những kinh nghiệm để công tác Mặt trận của Thượng Thanh thực sự là một khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới MTTQ phường Thượng Thanh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động; thực hiện hiệu quả các chương trình công tác đề ra. Chỉ đạo các hoạt động hướng mạnh về khu dân cư, gắn với mô hình nhà văn hóa tổ dân phố. Chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban công tác mặt trận các TDP, nâng cao chất lượng cán bộ mặt trận, thực sự gần dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Tăng cường trao đổi nhằm phát huy dân chủ trong các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội và thống nhất hành động.

Kỷ niệm 85 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, là hoạt động mang ý nghĩa thực hiện lời dạy của Bác Hồ: "Chính sách Mặt trận là chính sách rất quan trọng. Công tác Mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng", các tầng lớp nhân dân tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động bằng nhiều việc làm thiết thực nhằm xây dựng khu dân cư, tổ dân phố đoàn kết, văn hóa, văn minh; thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương.