UBMTTQ phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018.
Ngày đăng 21/09/2018 | 09:27  | Lượt xem: 241

Chiều ngày 19/9/2018 tại hội trường UBND phường, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ và thực hiện Đề án 02-212 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Long Biên; Đ/c Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ; Đ/c Nguyễn Thị Ninh - ĐUV, Phó CT HĐND; Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - ĐUV, PCT UBND phường, các ông bà TV UB MTTQ, TV Ban TTND, GSĐTCCĐ và Trưởng ban Công tác Mặt trận 28 tổ dân phố.

Hội nghị đã được nghe đ/c Phạm Thị Hường – PCT Ủy ban MTTQ phường thông qua báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ và Đề án 02-212 9 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng 3 tháng cuối năm 2018. Tại hội nghị các đại biểu đã đánh giá cao kết quả hoạt động của MTTQ, TTND, GSĐTCCĐ và Đề án 02-212 trong 9 tháng với những kết quả cụ thể như MTTQ phường đã tổ chức giám sát về việc thực hiện TTĐT, TTXD, VSMT trên địa bàn phường; tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ các loại quỹ như quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” có 28/28 tổ dân phố nộp với số tiền 126.375.000đ đạt 98% kế hoạch giao; Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” được 137.543.000đ; Quỹ “Vì người nghèo” có 28/28 tổ nộp được 158.747.000đ đạt 108% kế hoạch giao; xây mới 01 nhà, sửa 02 nhà Đại đoàn kết với số tiền là 140 triệu đã bàn giao đúng tiến độ; vận động nhân dân thực hiện tang văn minh có 61/75 ca thực hiện đạt 81%; tích cực tham gia các hoạt động xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; chỉ đạo Ban CTMT tổ dân phố 17 làm điểm mô hình TDP xanh- sạch- đẹp bằng những việc làm cụ thể như: cắt tỉa cây tại ngõ 157, phá dỡ những phần cơi nới lấn chiếm của các hộ dân, khơi thông hệ thống tiêu thoát nước trong khu dân cư...Ban TTND, phát huy được vai trò trong việc nắm bắt dư luận nhân dân phản ánh kịp thời những vấn đề nhân dân đang quan tâm đến các cấp có thẩm quyền xem xét, đặc biệt là phối hợp cùng Ban GSĐTCCĐ tập trung giám sát các công trình xây dựng trên địa bàn phường, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tăng cường vai trò giám sát đảm bảo chất lượng công trình cũng như quyền và lợi ích chính đáng của dân.

Đ/c Ngô Thanh Xuân - PCT UBMTTQ quận phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đ/c Ngô Thanh Xuân – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Long Biên phát biểu đánh giá cao những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm 2018 của Ủy ban MTTQ phường, đã phát huy tốt vai trò tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương thể hiện qua các con số rõ ràng, cụ thể. Đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận yêu cầu 3 tháng cuối năm Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cần tập trung một số nội dung sau:

1. Rà soát toàn bộ các chỉ tiêu phấn đấu hoàn thành trong tháng 10. Tuyên truyền vận động và giám sát việc thực hiện công tác GPMB, TTĐT, TTXD, VSMT đặc biệt là phát động tổng vệ sinh toàn phường vào ngày  30/10 để chào mừng kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận, phường.

2. Giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về thực hiện kế hoạch tu dưỡng đối với cán bộ, đảng viên nơi cư trú.

3. MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội phát huy hơn nữa vai trò giám sát, phản biện tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền cụ thể là chuẩn bị tốt cho hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền trong thời gian tới..

4. Tiếp tục phát huy mô hình câu lạc bộ “Dân quân tình nguyện làm sạch môi trường”; tổ chức tốt mô hình tổ dân phố “Xanh – sạch – đẹp”.

5. Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở, vật chất tổ chức tốt ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và các nội dung văn bản, nhân sự cho đại hội MTTQ phường nhiệm kỳ 2019-2024.

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - CT UBMTTQ phường phát biểu tại hội nghị

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Viết Thắng UVTV- Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường đã quán triệt và giao nhiệm vụ đến các Ban CTMT tổ dân phố tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm như: Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác GPMB; TTĐT, TTXD, VSMT; tổ chức giám sát cán bộ đảng viên nơi cư trú; phối hợp cùng lãnh đạo TDP bình xét gia đình văn hóa đảm bảo đúng tiêu chí, đúng tiến độ; Tổ chức tốt hội nghị Ban Công tác Mặt trận tham gia góp ý vào các văn kiện đại hội MTTQ phường nhiệm kỳ 2019-2024; phấn đấu giữ vững danh hiệu đứng đầu về công tác thi đua năm 2018./.