hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Thượng Thanh bàn giao nhà sửa chữa theo cơ chế đặc thù cho hộ nghèo
Ngày đăng 16/10/2015 | 10:41  | Lượt xem: 202

Ngày 15/10/2015, UBND- UB.MTTQ - Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo Phường Thượng Thanh tổ chức bàn giao nhà sửa chữa theo cơ chế đặc thù cho gia đình ông Nguyễn Văn Lĩnh - Thuộc hộ nghèo tổ 12.

Dự lễ bàn giao có đồng chí Phạm Viết Ân - Chủ tịch Hội cựu TNXP quận; đồng chí Nguyễn Đức Kiềm - Giám đốc công ty TNHH Đức Hải- đơn vị thi công thực hiện việc sửa chữa; Đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UV.BTV Đảng ủy - Chủ tịch UB.MTTQ phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng-Phó chủ tịch UBND cùng các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể phường, lãnh đạo tổ dân phố 12.

Thay mặt BCĐ trợ giúp người nghèo của phường, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UV.BTV Đảng ủy - Chủ tịch UB.MTTQ đã báo cáo quá trình đề nghị, thi công việc sửa chữa nhà hộ nghèo theo cơ chế đặc thù cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Lĩnh. Việc sửa chữa nhà theo cơ chế đặc thù thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, yếu tố nhân văn trong chính sách của Đảng và nhà nước và các cấp chính quyền dành sự ưu đãi đặc biệt cho các hộ nghèo đồng thời là sự khẳng định, là minh chứng thể hiện và tôn vinh giá trị đạo đức cao đẹp của dân tộc ta "Lá lành đùm lá rách"; "Thương người như thể thương thân".

Thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, tại Quyết định số 381/QĐ-UBND ngày 16/09/2015 của UBND phường Thượng Thanh về việc hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà theo cơ chế đặc thù cho hội nghèo ông Nguyễn Văn Lĩnh – tổ 12. Sau một thời gian chuẩn bị, kêu gọi sự vận động ủng hộ từ các đơn vị doanh nghiệp, các ban ngành đoàn thể từ phường đến các chi hội của tổ dân phố số 12 và toàn thể nhân dân, ngày 20/9/2015, Công ty TNHH cơ khí xây dựng và thương mại Đức Hải cùng tổ dân phố số 12 đã tiến hành thi công sửa chữa nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Lĩnh. Công trình được thực hiện trong điều kiện hộ gia đình ông Nguyễn Văn Lĩnh còn rất nhiều khó khăn nhưng đến nay công trình đã hoàn thiện. Căn hộ cấp 4 khép kín, được sửa chữa chát lại toàn bộ phần tường; Nâng nền, tường  lợp lại toàn bộ mái bằng tôn lạnh, kiên cố, xây thêm phần gác xép được bài trí hợp lý, khang trang. Tổng diện tích căn nhà được nâng cấp sửa chữa lại là; 29 m2. Tổng kinh phí sửa chữa tính đến nay là 52 triệu đồng, trong đó: Trích từ quỹ "Vì người nghèo" của phường là 30 triệu đồng; Và sự giúp đỡ, ủng hộ từ gia đình, tập thể, cá nhân, họ hàng và nhân dân trong tổ dân phố là 22 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị bàn giao, đồng chí Phạm Đức Ân - Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong quận khẳng định và mong muốn việc xây dựng mới nhà đại đoàn kết và sửa chữa nhà cho hộ nghèo theo cơ chế đặc thù thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, đây là yếu tố nhân văn trong chính sách của Đảng và nhà nước và các cấp chính quyền đã dành sự ưu đãi đặc biệt cho các hộ nghèo và  mong muốn gia đình ông Nguyễn Văn Lĩnh đón nhận và sử dụng căn nhà mới sửa chữa khang trang là đón nhận nghĩa cử cao đẹp, đón nhận sự quan tâm, sẻ chia của quận, của phường, tổ dân phố đơn vị doanh nghiệp và nhân dân trong tổ với gia đình ông. Mong gia đình tiếp tục thực hiện và vận động người thân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước góp phần xây dựng quê hương Thượng Thanh ngày càng thêm giầu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh tại buổi bàn giao:

Đồng chí Phạm Viết Ân - Chủ tịch Hội cựu TNXP quận tặng quà gia đình ông Lĩnh

Đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UV.BTV Đảng ủy - Chủ tịch UB.MTTQ tặng quà gia đình ông Lĩnh

Các đại biểu dự buổi bàn giao