hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Thượng Thanh tổ chức bàn giao nhà sửa chữa cho hộ nghèo tại tổ dân phố số 18
Ngày đăng 24/08/2018 | 17:24  | Lượt xem: 526

Chiều ngày 23/8/2018 Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường Thượng Thanh tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Phạm Ngọc Quý hộ nghèo thuộc tổ dân phố số 18.

Dự lễ bàn giao nhà đại đoàn kết có đồng chí Ngô Mạnh Cường - ủy viên Ủy ban MTTQ quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND; đ/c Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch MTTQ, Trưởng ban vận động Quý “Vì người nghèo”; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND; các đồng chí trong Thường trực Ủy ban MTTQ ; trưởng các ngành đoàn thể và cán bộ chuyên môn phường; các đ/c Tổ trưởng dân phố; Trưởng ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể tổ dân phố số 18 và gia đình ông Phạm văn Quý.

Thực hiện Quyết định số 116/QĐ-UBND, ngày 24/4/2018 của UBND phường Thượng Thanh về việc hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà cho hộ nghèo năm 2018. Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường đã thành lập đoàn thẩm định, trực tiếp xuống thẩm định tại gia đình các hộ nghèo trên địa bàn phường để đề nghị xây, sửa nhà đại đoàn kết năm 2018. Thay mặt cho BVĐ Quỹ “Vì người nghèo” phường Thượng Thanh, đồng chí Phạm Thị Hường - PCT Ủy ban MTTQ phường - Phó BVĐ đã báo cáo quá trình tổ chức thực hiện thi công, sửa chữa nhà cho anh Phạm Ngọc Quý. Ngày 11/5/2018 Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo Quận Long Biên có Công văn số 27/CV-MTTQ về việc xây, sửa nhà ở cho hộ nghèo năm 2018, đồng ý thống nhất với đề nghị của phường sửa nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo Phạm Văn Quý thuộc tổ dân phố số 18 với nguồn kinh phí là 35 triệu đồng trích từ Quỹ “Vì người nghèo” của phường. Sau một thời gian chuẩn bị việc xây sửa nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Phạm Ngọc Quý được chính thức sửa chữa có sự chứng kiến của đại diện Phường và tổ dân phố số 18. Việc xây sửa nhà đại đoàn kết cho gia đình ông còn rất nhiều khó khăn về kinh tế. Bản thân ông Phạm Ngọc Quý bị thương tật do tai nạn, hai vợ chồng không sống với nhau, thu nhập chính của gia đình là bán hàng thuê, hiện anh nuôi 2 cháu nhỏ đang đi học nên gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Trong quá trình sửa chữa nhờ có sự quan tâm động viên của ban lãnh đạo tổ dân phố số 18, hỗ trợ về tinh thần của bà con lối xóm, sự nhiệt tình có trách nhiệm của các bác thợ, sự cố gắng vượt qua khó khăn, chi tiêu tiết kiệm chắt chiu và sự góp công, góp của của anh, chị em ruột trong gia đình, sau 3 tháng khẩn trương thi công, đến nay việc sửa chữa nhà đại đoàn kết đã hoàn thiện hoàn thiện với tổng diện tích sửa là 40 m2 gồm 2 gian tầng dưới. Sơn lại phần tường nhà; làm mới công trình phụ ốp gạch men; cầu thang; lợp mái bằng tôn lạnh khang trang sạch sẽ. Tổng kinh phí xây dựng là 120 triệu đồng, trong đó trích từ quỹ “Vì người nghèo” của phường là 35 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ phường hỗ trợ 03 triệu đồng còn lại là sự giúp đỡ, ủng hộ của anh chị em trong gia đình là 72 triệu đồng. Đây chính là minh chứng thể hiện và tôn vinh giá trị đạo đức cao đẹp của dân tộc ta “Thương người như thể thương thân””Lá lành đùm lá rách”. 

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Nguyễn Viết Thắng - TVĐU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ  - Trưởng BVĐ quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” phường cảm ơn sự quan tâm, ưu ái của lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể quận, phường và sự quan tâm, phối kết hợp của các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố đối với việc sửa chữa nhà cho hộ nghèo Phạm Ngọc Quý trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí mong muốn gia đình ông Phạm Ngọc Quý đón nhận và sử dụng căn nhà đó cũng là nghĩa cử cao đẹp, sự quan tâm, sẻ chia của quận, phường, tổ dân phố với gia đình ông Quý, mong ông Quý cùng gia đình tiếp tục thực hiện và vận động người thân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước góp phần xây dựng quê hương Thượng Thanh ngày càng thêm giầu đẹp.

Đồng chí Nguyễn Viết Thắng - UVTV, CT UB MTTQ phường phát biểu ý kiến

Xúc động trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo quận, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, ban, ngành, đoàn thể của phường lãnh đạo cùng các chi hội TDP số 18, ông Phạm Ngọc Quý đã bày tỏ vô cùng biết ơn sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể đối với gia đình anh và xin hứa sẽ cố gắng vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo.

 

Ông Phạm Ngọc Quý phát biểu cảm ơn 

Nhân dịp này, BCĐ trợ giúp người nghèo phường Thượng Thanh, các ban ngành đoàn thể phường và tổ dân phố cũng gửi tặng gia đình anh Quý những món quà rất ý nghĩa để chúc mừng và động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh Lãnh đạo UBMTTQ Quận Long Biên, Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể, tổ dân phố phường Thượng Thanh tặng quà gia đình ông Phạm Ngọc Quý tổ 18: