hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Thượng Thanh tổ chức hưởng ứng tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2015
Ngày đăng 30/09/2015 | 11:49  | Lượt xem: 366

Sáng ngày 26/9/2015, tại Nhà văn hóa phường, UBND phường Thượng Thanh đã tổ chức Hội nghị “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” và các hoạt động thi đấu TDTT trong Hội Người cao tuổi (NCT) chào mừng ngày quốc tế NCT 01/10 và kỷ niệm ngày giải phóng Thủ Đô 10/10.

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khanh – Giám đốc TTVH quận, đồng chí Lê Văn Cường – Trưởng Ban đại diện Hội NCT quận, đồng chí Đỗ Minh Khôi – Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – QUV – Phó Bí thư ĐU - Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND – UBND, Trưởng các đoàn thể phường, đại diện các doanh nghiệp, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban CTMT, chi hội trưởng, chi hội phó hội NCT của 28 tổ dân phố và gần 300 hội viên hội NCT của phường.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hỗ - Chủ tịch Hội đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và đề ra phương phướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2015. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND phường ghi nhận những kết quả của hội trong 9 tháng đầu năm 2015 và động viên hội NCT tiếp tục thi đua phát huy tuổi cao gương sáng, vận động gia đình và người thân thực hiện tốt những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Đồng thời, đồng chí cũng phát động đến toàn thể nhân dân phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", thể hiện tình cảm và lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ, thực hiện tốt Quyết định số 544/QĐ-TTg ngày 25/4/2015 của Thủ tướng chính phủ về "Tháng hành động vì Người cao tuổi" lấy tháng 10 hàng năm là "Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam" với tinh thần "Kính lão – Trọng thọ".

Đồng chí Đỗ Minh Khôi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường thay mặt lãnh đạo phường tặng 2 suất quà cho 2 hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn trị giá 500.000đ/suất. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo cùng các tổ chức và cá nhân dự Hội nghị đã tham gia hưởng ứng ủng hộ NCT được 15.540.000đ.

Để hưởng ứng "Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam" , chào mừng ngày quốc tế 01/10 và kỷ niệm ngày giải phóng Thủ Đô 10/10. Câu lạc bộ Sức khỏe ngoài trời đã tổ chức thi đấu các nội dung TDTT gồm các nội dung:  Thái cực quyền, Thái cực quạt  và đồng diễn Ba La Trùy, Song quạt. Sau giải đấu, BTC đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì và 10 giải phong trào cho các đội tham gia. 

Một số hình ảnh:

Đ/c Đỗ Minh Khôi – BTĐU, Chủ tịch HĐND phường tặng 2 suất quà cho 2 hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn

Biểu diễn Thái Cực Quạt 

Biểu diễn song quạt mộc lan

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - CT UBMTTQ phường trao giải thưởng cho các đội thi