Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015
Ngày đăng 29/09/2015 | 08:15  | Lượt xem: 246

Sáng ngày 27/9/2015, tại nhà văn hóa phường, Hội khuyến học phường Thượng Thanh đã long trọng tổ chức Ngày hội khuyến học và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2015, tôn vinh gia đình học tập tiêu biểu, dòng họ học tập tiêu biểu, tổ dân phố học tập tiêu biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2014-2015.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sẵn – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục, Ủy viên thường trực Hội Khuyến học Quận; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể, Ban chấp hành hội khuyến học phường; Hiệu trưởng các nhà trường, các doanh nghiệp tiêu biểu, các ông bà tổ trưởng dân phố, chi hội trưởng khuyến học và hơn 170 tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.

Khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch hội khuyến phường đã báo cáo kết quả công tác khuyến học, đồng thời phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2015 diễn ra từ ngày 02/10/2015  đến hết 08/10/2015 với chủ đề "Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay". Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của phường Thượng Thanh năm 2015 đã đạt được nhiều thành tích nổi bật: Tổng số hội viên hiện có là 5913, đạt tỉ lệ 93.65% tổng số hộ dân, trong đó phát triển mới trong năm nay 36 hội viên. Tổng số quỹ huy động được từ hội viên và sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm là 425.264.000 đồng, tăng181.559.000 so với năm 2014; 16 tổ dân phố đạt danh hiệu "Tổ dân phố học tập"; 4812 gia đình đạt "gia đình học tập", trong đó có 32 gia đình đạt "gia đình học tập tiêu biểu"; 04 dòng họ được công nhân "dòng họ học tập"; 85 em học sinh và 35 thầy cô giáo đạt giải cấp Quận trở lên, trong đó tiêu biểu như em Nguyễn Sơn Tùng, tổ 03, học sinh lớp 9 trường THCS Ái Mộ đạt huy chương vàng giải toán qua mạng Internet cấp quốc gia, em Trần Thị Thanh Hằng, tổ 26, lớp 12 THPT Chu Văn An đạt giải ba môn Ngữ Văn cấp quốc gia, em Lại Mạnh Tuấn, tổ 30, học sinh lớp 5 trường TH Gia Thụy đạt huy chương bạc Olympic Tiếng Anh toàn quốc, em Đào Việt Tú, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội đạt giải nhì môn ứng dụng tin học trong cơ học, giải ba môn nguyên lý máy kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc…Từ những kết quả trên, phường Thượng Thanh đã được công nhận "Phường học tập" năm 2015, được Hội Khuyến học quận đề nghị Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sẵn - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục, Ủy viên thường trực Hội Khuyến học Quận ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của phường Thượng Thanh trong những năm qua về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Phát huy những kết quả đã đạt được, thi đua lập thành thành tích chào mừng các ngày lễ lớn sắp tới, Hội khuyến học phường cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường, phối hợp với các ngành đoàn thể tổ chức hiệu quả các hoạt động khuyến học, khuyến tài của phường, phát triển phong trào cả về chiều rộng lẫn chiều sâu. Cần nhân rộng các mô hình "Tổ dân phố học tập", "Dòng họ học tập", "Gia đình học tập" để đạt được mục tiêu xây dựng xã hội học tập, mọi người đều được học tập.

Cũng tại hội nghị, nhằm kịp thời động viên các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tại, Hội khuyến học Quận đã tuyên dương và tặng thưởng cho phường Thượng Thanh đạt phường học tập; 03 tổ dân phố học tập; 02 dòng họ học tập; 03 gia đình học tập tiêu biểu; 03 giáo viên, 07 em học sinh đạt thành tích cao, 01 hội viên khuyến học tiêu biểu. Hội khuyến phường cũng đã tuyên dương và tặng thưởng cho 13 tổ dân phố, 02 dòng họ, 29 gia đình; 78 em học sinh đạt thành tích xuất sắc, 32 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Ngoài ra, Hội khuyến học phường cùng các cơ quan, doanh nghiệp tài trợ cũng quyết định tặng 05 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; 02 suất học bổng "Nguyễn Bỉnh Khiêm" trị giá 1.000.000đ/suất cho em Nguyễn Quang Đạt – tổ 4, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, đạt giải cấp Thành phố và em Đào Việt Tú – sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã có thành tích đặc biệt xuất sắc. Đây là nguồn động viên của hội khuyến học phường cùng các nhà hảo tâm để các em có thể vượt qua khó khăn của gia đình, phát huy tài năng, đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đ/c Nguyễn Văn Săn trao giấy chứng nhận "Phường học tập" năm 2015

Tặng thưởng cho các tổ dân phố đạt "TDP học tập"

Tặng thưởng cho các giáo viên đạt thành tích cao

Tặng thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập