hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường tổ chức lễ ra mắt “Tổ phụ nữ trẻ”
Ngày đăng 17/05/2018 | 16:41  | Lượt xem: 373

Thưc hiện chương trình công tác năm 2018 của Hội LHPN phường Thượng Thanh, ngày 16/5/2018, Hội LHPN phường tổ chức lễ ra mắt “Tổ phụ nữ trẻ”

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Đinh Thị Việt Hà - Phó Chủ Tịch Hội LHPN quận; đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Ủy viên thường vụ - Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Dương Thị Hồng - Đảng ủy viên - Chủ Tịch Hội LHPN phường; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội LHPN phường, các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN phường, các đồng chí chi hội trưởng chi hội phụ nữ có hội viên trẻ và đặc biệt là sự có mặt của toàn thể hội viên của tổ phụ nữ trẻ.

Đ/c Đinh Thị Việt Hà - PCT Hội LHPN quận phát biểu chỉ đạo 

Tại hội nghị ra mắt, đồng chí Dương Thị Hồng - Đảng ủy viên - Chủ Tịch Hội LHPN phường đã thông qua Quyết định thành lập tổ phụ nữ trẻ với trên 20 hội viên tham gia, chỉ định bầu tổ trưởng, tổ phó của tổ và giao nhiệm vụ cho tổ phụ nữ. Với vai trò của tổ phụ nữ trẻ, đồng chí yêu cầu ngay sau lễ ra mắt hôm nay, tổ duy trì hoạt động và sinh hoạt định kỳ đều đặn, hướng dẫn hội viên thực hiện nhiệm vụ theo đúng điều lệ Hội LHPN Việt Nam. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí chủ tịch hội, chị Nguyễn Thu Giang - tổ trưởng tổ phụ nữ trẻ đại diện cho chị em phụ nữ trong tổ tiếp thu ý kiến và xin hứa sẽ thực hiện tốt 03 nhiệm vụ công tác hội. Tuyên truyền, vận động chị em phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng tinh thần đoàn kết, hợp tác, tương trợ giữa các chị em phụ nữ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế bền vững. Đa dạng hóa các hình thức sinh hoạt và nhân rộng các mô hình để thu hút, tập hợp các chị em phụ nữ trẻ tham gia vào tổ chức hội, góp phần xây dựng Hội LHPN phường Thượng Thanh ngày càng vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - Chủ Tịch UBMTTQ phường phát biểu tại lễ ra mắt

Cùng với sự định hướng hoạt động cho tổ phụ nữ thực hiện nhiệm vụ của Hội LHPN phường, hội viên trong tổ cũng được nghe ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo quận và phường. Các đồng chí chỉ đạo Hội LHPN phường hướng dẫn tổ phụ nữ trẻ xây dựng kế hoạch hoạt động. Các hoạt động của tổ phải đảm bảo đúng quy định, có tính khả thi, duy trì hoạt động, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của hội viên và yêu cầu nhiệm vụ công tác Hội. Có sự phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh niên phường, là những hội viên nòng cốt tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo nên những nét đẹp của phụ nữ. Ngoài những kỳ sinh hoạt hội viên theo đúng quy định, tổ cũng có những kỳ sinh hoạt chuyên đề, đưa ra những nội dung sinh hoạt phong phú, sáng tạo, thu hút thêm nhiều hội viên phụ nữ trẻ vào tổ chức hội. Tích cực tham gia giữ gìn và bảo vệ môi trường, biến các điểm chân rác thành bồn hoa, tường hoa tạo nên cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp theo đúng chủ đề của quận Long Biên năm 2018.