Phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị tuyên truyền biển đảo năm 2018
Ngày đăng 09/05/2018 | 17:20  | Lượt xem: 800

Chiều ngày 09/5/2018, tại Trung tâm văn hóa -Thể dục thể thao, UB MTTQ và các đoàn thể phường Thượng Thanh tổ chức hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2018. Đồng chí Phạm Ngọc - Giảng viên cao cấp, Chuyên viên cao cấp, Trưởng phòng giáo dục Lý luận chính trị - Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tới dự và là báo cáo viên của hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng – UV TV, Chủ tịch UB MTTQ phường; các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường và trên 200 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành các đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư Chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban Công tác mặt trận, chi hội trưởng chi hội phó của các đoàn thể, hội viên đại diện Hội Cựu thanh niên xung phong phường.

Tại hội nghị, đồng chí báo cáo viên đã thông tin về tình hình biển Đông và một số vấn đề liên quan đến chủ quyền biển, đảo. Trong đó tập trung vào các nội dung chính như : biển đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tình hình biển Đông thời gian qua; những động thái mới của các nước đối với biển Đông thời gian gần đây; biển Đông và Trường Sa, Hoàng Sa và một số vấn đề rút ra, trách nhiệm của nhân dân, lực lượng vũ trang trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo hiện nay. Đồng chí báo cáo viên cũng thông tin về chuyến thăm, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 của đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội. Đặc biệt, đoàn đã tổ chức lễ khởi công công trình nhà văn hóa trên đảo Đá Thị, lễ cắt băng khánh thành nhà văn hóa trên đảo Len Đao. Đó là hai công trình mang dấu ấn Thủ đô tại Trường Sa không chỉ góp phần làm thay đổi diện mạo của đảo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ luôn coi đảo là nhà, biển cả là quê hương, đồng thời là nơi tiếp tế, hỗ trợ ngư dân đánh bắt hải sản xa bờ, phối hợp nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Năm 2018, chỉ trong vòng một tháng phát động, đông đảo cán bộ, nhân dân Thủ đô đã ủng hộ gần 40 tỷ đồng cho Qũy “Vì Trường Sa thân yêu”. Nguồn kinh phí này được sử dụng hiệu quả để khởi công nhà văn hóa trên đảo Đá Thị. Chính sự góp công, góp sức của cả nước nói chung và Thủ đô nói riêng đã góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia trên biển, đảo.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thắng, UVTV – Chủ tịch UB MTTQ phường đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên tham dự hội nghị tiếp tục tuyên truyền công tác biển, đảo tới cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn đồng thời  ngăn chặn, đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh hội nghị :

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền biển đảo 2018

Các bạn thanh niên chụp ảnh lưu niệm với đồng chí báo cáo viên và các đại biểu