Hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018.
Ngày đăng 26/01/2018 | 21:00  | Lượt xem: 789

Chiều ngày 25/01/2018 tại hội trường UBND phường, UBND- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2017, triển khai kế hoạch kế hoạch liên tịch tổ chức hội nghị nhân dân năm 2018

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng -BTĐU, Chủ tịch HĐND; Đ/c Hoàng Văn Lực-Phó BT, Chủ tịch UBND; đ/c Nguyễn Viết Thắng - TVĐU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường; các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường và các đ/c BTCB, TTDP, Trưởng ban CTMT 28 TDP. Hội nghị đã được nghe đ/c Hà Đình Vinh – cán bộ VHTT thông qua kết quả thực hiện các nội dung của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm  với những kết quả nổi bật sau:

Năm 2017 Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phường đã ban hành các văn bản, kế hoạch, triển khai các tiêu chí và tổ chức đăng ký xây dựng TDP văn hóa, GĐVH năm 2017. Đăng ký xây dựng “phường đạt chuẩn về văn minh đô thị năm 2017” xây dựng mô hình tổ dân phố như ; mô hình TDP giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; mô hình TDP thực hiện tốt các quy định về TTĐT; mô hình TDP giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp; đăng ký xây dựng tuyến phố thực hiện mô hình về văn minh đô thị: phố Thượng Thanh, Đặng Vũ Hỷ. Qua một năm thực hiện đã có 5.328/5.900 = 90,03% đạt GĐVH, 22/28= 78,6% TDP đạt TDP VH trong đó có 4 TDP tiêu biểu được UBND Quận khen thưởng 3 năm liền giai đoạn “2015 – 2016 – 2017” và 5 tổ dân phố tiêu biểu được UBND Quận khen thưởng năm 2017. Các Ban vận động TDP thực hiện tốt Chỉ thị 11 của Thành ủy Hà nội về việc cưới, tang và lễ hội, đặc biệt tỷ lệ đám tang thực hiện hỏa táng là 85,33%. Các lễ hội đều được tổ chức trang trọng, lành mạnh, tiết kiệm phát huy được truyền thống văn hóa lịch sử tạo sự đoàn kết trong nhân dân, giữ gìn bản sắc văn hoá địa phương. Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể thao trong khu dân cư. DP thực hiện tốt 02 quy ước cộng đồng đã được UBND quận phê duyệt đó là:Quy ước về TDP giữ gìn vệ sinh môi trường Xanh – Sạch - ĐẹpTDP thực hiện tốt các quy định về trật tự đô thị. Công tác VSMT nhìn chung đã đi vào nề nếp, đa số nhân dân đã đổ rác đúng giờ, ngõ phố không còn điểm rác tồn đọng, TTĐT đã có nhiều chuyển biến tích cực, bộ mặt đô thị từng bước được cải thiện, ý thức trách nhiệm về xây dựng và quản lý đô thị của nhân dân được nâng lên; các ban, ngành, đoàn thể và tổ dân phố đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia tự quản đô thị. Hiện tượng bục bệ, mái che, mái vẩy, ô dù, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán cơ bản đã giảm rõ rệt, một số điểm phức tạp về trật tự đô thị dần được xóa bỏ. Hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì hoạt động cả về chiều sâu và bề rộng, đặc biệt mô hình điểm Nhà văn hóa theo Quyết định 494 của UBND quận Long Biên hoạt động sôi nổi có nề nếp.

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - TVĐU, Chủ tịch UBMTTQ phường triển khai kế hoạch tại hội nghị

Cũng tại Hội nghị đ/c Nguyễn Viết Thắng- TVĐU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ đã triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018 và phát động ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”. Với mục đích phát huy dân chủ, ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong việc tham gia bàn các giải pháp thực hiện, các tiêu chí gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, nếp sống văn minh đô thị, đảm bảo an sinh xã hội; bảo vệ môi trường, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; tuyên truyền việc cưới,việc tang và lễ hội theo nếp sống văn hóa, văn minh, nhằm nâng cao chất lượng cuộc vận đông “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đồng thời phát huy tinh thần yêu nước, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc kêu gọi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, công nhân, viên chức, người lao động và nhân dân cùng các nhà hỏa tâm ủng hộp Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”.

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT, Chủ tịch UBND phát biểu tại hôi nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đ/c Hoàng Văn Lực -PBT, Chủ tịch UBND phường đã đánh giá cao những kết qủa đã đạt được của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư” năm 2017, đồng thời đ/c cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục trong năm 2018 và yêu cầu BCĐ phường cần tập trung chỉ đạo tốt một số nội dung sau:

1.Định hướng để nhân dân bà và thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” theo đúng chủ đề của Thành phố và Quận.

2. TDP lựa chọn đăng ký mô hình phù hợp với điệu kiện của tổ với những nội dung cụ thể thiết thực.

3. Tại hội nghị đại biểu nhân dân các tổ dân phố tập trung bàn và tổ chức thực hiện: TDP “3 không” đó là: Không nổ- không cháy- không tệ nạn xã hội; “3 giảm” giảm vi phạm-giảm tai nạn-giảm cờ bạc; “3 vì” Vì TDP bình an-phát triển bền vững- xanh, sạch, đẹp.

4. Tập trung bằng mọi hình thức xã hội hóa hỗ trợ các hộ nghèo để giảm nghèo bền vững.

5. Đề nghị các chi bộ xây dựng Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo tốt hội nghị đại biểu nhân dân năm 2018.