Hội nghị tổng kết công tác thu thuế, phí năm 2017, triển khai chương trình kế hoạch của MTTQ năm 2018.
Ngày đăng 20/01/2018 | 16:21  | Lượt xem: 654

Chiều ngày 18/01/2018, tại Hội trường UBND phường Thượng Thanh, UBND, Ủy ban MTTQ phường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, phí vệ sinh môi trường và quỹ phòng chống thiên tai năm năm 2017 và triển khai chương, trình kế hoạch năm 2018.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Viết Thắng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường, đồng chí Bùi Quang Cự - Phó chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng tư vấn thuế phường, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ chuyên môn, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban công tác mặt trận và ủy nhiệm thu 28 tổ dân phố.

Hội nghị đã nghe lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ phường báo cáo tổng kết công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, phí vệ sinh môi trường và quỹ phòng chống thiên tai năm 2017 và triển khai chương trình, kế hoạch năm 2018. Năm 2017 UBND phường đã tổ chức thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp được: 2.183.300.779/1.600.000.000 đồng đạt 136%; Phí vệ sinh môi trường: 1.691.396.000 /1.452.000.000 đồng đạt 116%; Quỹ phòng chống thiên tai phường thu được 85.427.000 đồng. Để có được kết quả đó là nhờ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tổ dân phố, sự tích cực vào cuộc của ủy nhiệm thu và các ban ngành đoàn thể trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trong việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, phí vệ sinh môi trường và quỹ phòng chống thiên tai.

Đ/c Bùi Quang Cự - PCT UBND báo cáo tổng kết công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, phí vệ sinh môi trường và quỹ phòng chống thiên tai năm 2017

Tham gia ý kiến đóng góp cho công tác thu thuế, phí năm 2018 đại biểu dự Hội nghị cũng đề nghị trong thời gian tới cán bộ ủy nhiệm thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thu phí vệ sinh môi trường, quỹ phòng chống thiên tai các tổ dân phố phối hợp với cán bộ kế toán – thuế phường điều chỉnh, bổ sung tờ khai thêm mới cho các trường hợp có biến động thuế sử dụng đất phi nông nghiệp để đảm bảo công tác thu thuế đất phi nông nghiệp năm 2018 trên địa bàn phường hoàn thành vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Hội nghị cũng được nghe một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 cụ thể sau:

* Đối với công tác thu thuế, phí và quỹ:

1. Rà soát theo sổ bộ và danh sách thu đảm bảo thu đúng, thu đủ tránh xảy ra các kiến nghị của nhân dân.

2. Tiếp tục tuyên truyền, thông tin, giải đáp chính sách về thuế; phí, quỹ đảm bảo công khai, minh bạch trong quản lý ; tăng cường kiểm tra, giám sát trong công tác thu. Tiếp tục thực hiện theo quy chế dân chủ mà UBND quận đã ban hành trong công tác thu thuế.

3. UBND phường tiếp tục chỉ đạo bộ phận chuyên môn phối hợp chặt chẽ với các hội, đoàn thế, các tổ dân phố rà soát từng đối tượng thu đảm bảo công bằng, công khai để công tác thu đạt hiệu quả cao nhất.

* Đối với công tác MTTQ:

1. Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước; Tiếp tục  “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện các Cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và Đô thị văn minh”Ngày vì người nghèo” “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàngViệt Nam” thực hiện tốt việc duy trì “Năm trật tự và văn minh đô thị” góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển Kinh tế, Xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn phường.

2. Phát huy dân chủ, động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền. Nâng cao vai trò của MTTQ, triển khai có hiệu quả kế hoạch 217,218 về công tác giám sát, phản biện xã hội góp phần xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

3. Tiếp tục vận động nhân dân thực hiện quy định nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện “Năm trật tự an toàn giao thông năm 2018” trên địa bàn phường.

4. Xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện vận động “Quỹ vì người nghèo”, thăm và tặng quà cho hộ nghèo; xây, sửa nhà hư hỏng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; hướng dẫn thực hiện các Chương trình an sinh xã hội; quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” đúng mục đích, đúng quy chế, đúng đối tượng.

5. Tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư nhân kỷ niệm 88 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2018). Hướng dẫn bình xét nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hoá trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh.

6. Phối hợp thực hiện tốt một số chương trình, đề án do MTTQ chủ trì, phối hợp như: Phòng chống tội phạm, ma tuý, mại dâm, HIV/AIDS; phòng cháy chữa cháy; Dân số - kế hoạch hoá gia đình; Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo vệ môi trường.

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Lực – Chủ tịch UBND phường phường đã động viên và ghi nhận những kết quả, thành tích đạt được của phường trong công tác thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thu phí vệ sinh môi trường, quỹ phòng chống thiên tai năm 2017, đồng chí cũng nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm trong việc thu ngân sách năm 2018.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT TT Đảng ủy tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Cũng tại Hội nghị nhằm động viên kịp thời các tập thể cá nhân có thành tích cao trong công tác thu nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, phí vệ sinh môi trường, quỹ phòng chống thiên tại năm 2017, UBND phường đã tặng thưởng cho 8 tập thể và 16 cá nhân. Ủy ban MTTQ đã tặng quà cho 7 ông bà chuyển vị trí công tác lamg nhiệm vụ khác.