Hội Cựu Chiến binh nói chuyện truyền thống tại các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn phường
Ngày đăng 20/12/2017 | 15:11  | Lượt xem: 2108

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 73 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng. Trong 02 ngày 19-20/12/2017, Hội Cựu Chiến binh (CCB) Thượng Thanh tổ chức nói chuyện truyền thống tại 05 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn phường.

Tại buổi nói truyện truyền thống, các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu với các bác CCB và được nghe các bác kể về những trận đánh, về lịch sử hình thành, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam; ngày hội Quốc phòng toàn dân, truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng trong suốt chiều dài lịch sử 73 năm qua…Thông qua những câu chuyện chân thực, cụ thể về những trận đánh ác liệt, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, những tấm gương sáng về tình đồng chí, đồng đội, tình cảm quân - dân trong lửa đạn chiến tranh… qua lời kể của các CCB những "nhân chứng sống" của lịch sử. Từ đó đọng lại trong suy nghĩ của lớp trẻ về niềm tự hào, về truyền thống yêu nước, kiên cường bất khuất của lớp cha anh đi trước, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giáo dục về truyền thống, đạo lý "uống nước nhớ nguồn" cho các em học sinh.

Bài nói chuyện của các bác CCB ngắn gọn nêu bật nên bản chất, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, được minh họa bằng chiến công cụ thể của cán bộ chiến sĩ  Quân đội nhân dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Các bác CCB đã có sự giao lưu với các em học sinh, để các em tham gia và cảm nhận được nội dung cần truyền đạt. Buổi nói chuyện đã kết thúc tốt đẹp, đạt được mục đích của công tác giáo dục truyền thống của Hội CCB và các nhà trường, để lại không khí vui tươi phấn khởi cho các em học sinh.

Một số hình ảnh buổi nói chuyện :

Toàn cảnh buổi nói chuyện tại trường Tiểu học Thượng Thanh

Các bác CCB giao lưu với các em học sinh

Cô và trò trường THCS Thanh Am tặng hoa các bác CCB