Tin Hội LHPN phường tổ chức bàn giao nhà sửa chữa cho hộ nghèo Nguyễn Thị Thọ
Ngày đăng 29/11/2017 | 16:22  | Lượt xem: 347

Thực hiện kế hoạch số 47/KH-BTV ngày 23/8/2017 của Ban thường vụ Hội LHPN quận về việc thực hiện công tác giảm nghèo bền vững năm 2017. Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Hội LHPN quận, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Phường, sự góp sức của các hội đoàn thể, Tổ dân phố và gia đình, đặc biệt sự hỗ trợ về kinh phí sửa chữa của Hội LHPN Quận Long Biên, Ngày 28/11/2017 Hội LHPN Phường tổ chức bàn giao nhà sửa chữa cho gia đình bà Nguyễn Thị Thọ.

Dự lễ bàn giao nhà có đồng chí Đinh Thị Việt Hà –Phó Chủ Tịch Hội LHPN quận Long Biên; đồng chí: Nguyễn văn Chiến – Phó Bí Thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Phó chủ Tịch UBND phường Các đồng chí trưởng Hội đoàn thể, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo phường. Cấp ủy chi bộ, Lãnh đạo tổ dân phố, ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể TDP số 20

Đ/c Đinh Thị Việt Hà - PCT Hội LHPN quận phát biểu tại hội nghị bàn giao

Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thọ – thuộc  hộ nghèo tổ dân phố số 20, phường Thượng Thanh gồm có 5 người (2 vợ chồng ông bà Thọ, 03 con gái). Cô con gái lớn đã lấy chồng, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn không giúp đỡ được bố mẹ,  còn 02 cô con gái bị mặc bệnh tâm thần từ nhỏ, không làm được gì phụ giúp cho gia đình, vợ chồng bà Thọ sức khỏe yếu không có công việc ổn định và thường xuyên ốm đau. Thu nhập chính của gia đình trông vào tiền đi làm thuê của vợ chồng bà Thọ.

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 11/2/2017 của UBND phường Thượng Thanh về việc trợ giúp đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo, kế hoạch số 47/KH-BTV  ngày 23/8/2017 của Ban thường vụ Hội LHPN quận về việc thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, rà soát lập danh sách đề nghị xây, sửa chữa nhà cho người có công, người nghèo, Hội LHPN phường đã xây dựng và triển khai công văn số 06/BTV ngày 27/8/2017 tới các chi hội phụ nữ tổ dân phố tiến hành việc rà soát theo quy định.

Qua rà soát, chi hội phụ nữ tổ dân phố số 20 đã có báo cáo đề nghị xem xét đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Thọ là hội viên phụ nữ nghèo của phường từ nhiều năm nay có khó khăn về nhà ở đề nghị Hội LHPN Quận Long Biên, Hội LHPN phường Thượng Thanh UBND phường, Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo xem xét sửa chữa nhà.

Sau hơn 01 tháng khẩn trương thi công, với sự quan tâm động viên của ban lãnh đạo tổ dân phố số 20, hỗ trợ về tinh thần của bà con lối xóm, sự nhiệt tình có trách nhiệm của các bác thợ, sự cố gắng vượt qua khó khăn, chi tiêu tiết kiệm chắt chiu của gia đình và sự góp công, góp của của anh, chị em ruột  ngôi nhà đại đoàn kết đã sửa chữa hoàn thiện xong đảm bảo chắc chắn khang trang, sạch đẹp.

Việc xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết có sự chung tay góp sức của các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Quận, Đảng ủy - UBND và các ban ngành đoàn thể phường Thượng Thanh giúp cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thọ phần nào vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn phường Thượng Thanh.

Các đồng chí dự hội nghị bàn giao nhà sửa chữa