hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Thượng Thanh tổ chức mít tinh kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và tuyên dương, khen thưởng Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
Ngày đăng 16/10/2017 | 10:13  | Lượt xem: 557

Trong không khí thi đua tưng bừng của cả nước chào mừng 63 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2017) gắn với kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2017). Được sự nhất trí của BTV quận đoàn và Đảng ủy phường Thượng Thanh; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN phường Thượng Thanh trang trọng tổ chức Ngày hội Thanh niên năm 2017 chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10; 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2017) và tuyên dương khen thưởng Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2017.

Về dự Ngày hội văn hóa thanh niên phường Thượng Thanh năm 2017 có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm – UV BCH Thành đoàn, QUV, Bí thư Đoàn quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, các đồng chí trưởng các đoàn thể phường  và ban giám hiệu các nhà trường; các đ/c bí thư chi bộ, các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn, Hội qua các thời kỳ của phường Thượng Thanh, các đ/c bí thư chi đoàn trên địa bàn phường. Đặc biệt là sự có mặt của trên 150 đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường đã về dự ngày hội.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Ánh Hồng – UV BCH quận đoàn, Bí thư Đoàn phường, Chủ tịch Hội LHTN phường đã ôn lại truyền thống lịch sử đấu tranh cách mạng – giành, giữ độc lập tự chủ, xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam đã trải qua hàng ngàn năm oanh liệt và oai hùng; đã hun đúc lên truyền thống yêu nước quý báu của dân tộc. Tiếp bước và phát huy truyền thống tự hào đó, lớp lớp thanh niên Việt Nam luôn hăng hái tiên phong trong mọi lĩnh vực, rèn luyện, lao động cống hiến, chiến đấu hy sinh vì nền độc lập, tự chủ và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Cùng với sự phát triển của thanh niên, trước yêu cầu của cách mạng thời đại Hồ Chí Minh, tổ chức Hội LHTN Việt Nam ra đời và đã trở thành một tổ chức xã hội rộng lớn, thu hút, tập hợp đông đảo các đối tượng thanh niên phấn đấu vì độc lập tự do, thống nhất đất nước; xây dựng một nước Việt Nam phồn thịnh, phát triển, hội nhập và trách nhiệm, "Sánh vai với các cường quốc năm châu" như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Đồng chí Lê Ánh Hồng – Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội LHTN phường Thượng Thanh đọc mít tinh kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức Đoàn, Hội, Đội. Trong những năm gần đây, phong trào "Thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh" của phường Thượng Thanh luôn được Quận đoàn đánh giá cao và được Đảng ủy, UBND phường ghi nhận. Thông qua phong trào đó, cũng làm cho mọi cán bộ, đoàn viên và thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc hơn nữa những giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người. Từ đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện trong đoàn viên thanh niên.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thông qua các phong trào thi đua đã phát hiện được nhiều tập thể điển hình, cá nhân tiên tiến làm theo lời Bác, những tấm gương "Người tốt – Việc tốt" cũng được nhân rộng và trở thành phong trào thi đua sôi nổi. 

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và đ/c Nguyễn Văn Chiến – PBT Thường trực Đảng ủy tặng hoa và khen thưởng các Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tiếp sau đó, Ban tổ chức đã tặng hoa các đơn vị tham dự Ngày hội, khai mạc phần thi Nấu ăn và Rung chuông vàng.

Cũng tại ngày hội, Ban tổ chức đã tổ chức triển lãm tranh tuyên truyền về biển đảo quê hương; tác giả của các tác phẩm là các em học sinh của trường Tiểu học Thanh Am, những tác phẩm các em chủ yếu vẽ về biển đảo của quê hương Việt Nam yêu dấu. Đây cũng là một trong nhiều hình thức tuyên truyền cho thế hệ thanh thiếu nhi về tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam; Giúp các em thêm hiểu và yêu quê hương, đất nước. Đồng thời giáo dục cho các em luôn biết ơn những thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương của mình để giành lấy hòa bình độc lập cho dân tộc.

Phần thi Rung chuông vàng với sự tham gia của 50 thí sinh ưu tú đến từ các đội.

Sau khi phần thi Rung chuông vàng kết thúc, Ban giám khảo phần thi Nấu ăn cũng đã làm việc rất công tâm và khách quan, tìm ra được đội thi xứng đáng giành giải nhất, nhì, ba của Ngày hội.

Ban giám khảo đang chấm điểm phần thi Nấu ăn của các đội

Kết thúc Ngày hội văn hóa thanh niên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng quý vị đại biểu, cũng như toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường Thượng Thanh.

Một số hình ảnh tại Ngày hội

Các đồng chí đại biểu dự Ngày hội Thanh niên

Tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các em thiếu nhi cụm TDP 23, 24, 25, 26

Biểu diễn võ thuật Karatedo của CLB võ trường Tiểu học Thượng Thanh

Tranh vẽ tuyên truyền về biển đảo của các em học sinh trường Tiểu học Thanh Am

Các đội tham gia phần thi Nấu ăn.