Thượng Thanh tổ chức “Ngày hội Khuyến học”, phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2017
Ngày đăng 25/09/2017 | 11:24  | Lượt xem: 695

Sáng ngày 24/9/2017, tại Hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo Khuyến học – Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập (XHHT) phường Thượng Thanh đã tổ chức Ngày hội khuyến học và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2017, tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Dự hội nghị đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy phường; đồng chí  Hoàng Văn Lực – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng XHHT; đồng chí Nguyễn viết Thắng – UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học phường; cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ngành đoàn thể, Ban chấp hành hội khuyến học phường; Hiệu trưởng các nhà trường, đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, chi hội trưởng khuyến học và hơn 170 tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thay mặt Ban chấp hành Hội Khuyến học phường, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND, Chủ tịch hội khuyến phường đã báo cáo kết quả công tác khuyến học, đồng thời phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2017 diễn ra từ ngày 02/10 đến ngày 08/10/2017 với chủ đề "Học tập để phát triển nhân cách và hoàn thiện bản thân". Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của phường Thượng Thanh năm 2017 đã đạt được nhiều thành tích nổi bật: Tổng số hội viên hội khuyến học là 5685, đạt tỷ lệ 24.2% tổng số dân. Tổng số quỹ huy động được từ hội viên, các dòng họ, nhà trường và sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm là 488.356.000 đồng; 28/28 tổ dân phố đều đạt danh hiệu "Tổ dân phố học tập", trong đó 11 tổ có thành tích tiêu biểu được khen thưởng; 5685 gia đình đạt "gia đình học tập", 18 gia đình đạt "gia đình học tập tiêu biểu"; 05 dòng họ được công nhân "dòng họ học tập"; 63 em học sinh đạt giải ba trở lên trong các kì thi học sinh giỏi cấp Quận, 20 em đạt giải cấp Thành phố, 10 em đạt giải cấp Quốc gia, 11 em học sinh đỗ đại học điểm cao từ 26 điểm trở lên. Nhiều thầy cô giáo đạt giải trong các kì thi giáo viên giỏi, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy, đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở….

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học phường đọc báo cáo tổng kết khuyến học năm 2017

Phát biểu hưởng ứng lời phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2017, em Vũ Thu Mai Anh – tổ 30, là một trong 100 học sinh có điểm thi vào THPT cao nhất Thành phố Hà Nội, đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình để đạt được thành tích cao trong học tập và xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn trong học tập để đạt được nhiều thành tích hơn nữa, làm rạng danh gia đình, nối tiếp truyền thống hiếu học của quê hương Thượng Thanh.

Em Vũ Thu Mai Anh - tổ 30 phát biểu hưởng ứng "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017"

Cũng tại hội nghị, nhằm kịp thời động viên các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, Hội khuyến phường đã tuyên dương và tặng thưởng cho 11 tổ dân phố, 05 dòng họ, 18 gia đình; 118 em học sinh đạt thành tích xuất sắc, 18 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở tiêu biểu của các nhà trường. Ngoài ra, Công đoàn phường cũng tặng 04 suất học bổng Nguyễn Bỉnh Khiêm trị giá 1.000.000 đồng/suất cho 04 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên học giỏi. Đây là nguồn động viên của Công doàn, Hội khuyến học phường để em tiếp tục phát huy tài năng, vững bước trên con đường học tập của mình.

Một số hình ảnh khác tại hội nghị:

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT TT ĐU trao thưởng cho các tổ dân phố học tập tiêu biểu

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBTĐU, Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng XHHT trao giấy chứng nhận cho các tổ dân phố học tập

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ trao thưởng cho các dòng họ, gia đình học tập tiêu biểu

Đ/c Nguyễn Thị Ninh - PCT HĐND trao thưởng cho các gia đình học tập tiêu biểu

Đ/c Bùi Quang Cự - PCT UBND trao thưởng cho các giáo viên tiêu biểu

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - PBT TT ĐU trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Quốc gia

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT ĐU, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ xây dựng XHTT trao thưởng cho các em học sinh đạt giải Thành phố

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - PCT UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học, Chủ tịch Công đoàn phường trao học bổng của Công đoàn cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên học giỏi