Ngày đăng 20/09/2017 | 16:05  | Lượt xem: 225

Thực hiện hiện công văn số 08/BTV Hội LHTP HNphối hợp với công ty CPQT LeadViet và Viện Hàn Lâm khoa học công nghệ Việt Nam triển khai dự án truyền thông “VSATTP phòng chống ung thư cho phụ nữ”, Thực hiện kế hoạch số 19 KH- BTV ngày 24/2/2017 của Hội LHPN quận về tuyên truyền, vận động thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong cấp hội.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, UBND phường, ngày 19/9/2017, Hội LHPN phường tổ chức hội nghị tuyên truyền VSATTP phòng chống ung thư cho phụ nữ.Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có: Bác sỹ Lê Văn Cự - nguyên PGĐ bệnh viện Phòng không không quân; Thạc Sỹ Lê Minh Huấn – Chuyên viên tư vấn Viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam; Đồng chí Dương Thị Hồng – ĐUV Chủ tịch Hội LHPN; các đồng chí trong thường vụ Hội LHPN phường cùng trên 130 cán bộ hội viên các chi hội phụ nữ trực thuộc.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị Thạc sỹ Lê Minh Huấn đã cung cấp rất nhiều thông tin quan trọng về thực trạng vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay  những người trồng rau vẫn hay sử dụng bừa bãi các hoá chất bảo vệ thực vật như các loại thuốc cấm, thuốc có độ độc cao, thuốc ngoài danh mục được phép sử dụng để phun trừ các loại sâu bệnh trên các loại rau quả, tiêm thuốc kích thích cho quả mau chín, ngâm ủ giá đỗ bằng các hóa chất tăng trưởng độc hại…đã làm tích luỹ một dư lượng nitrat rất lớn tồn dư trong rau, củ, quả.

Ngoài ra, nhiều người trồng rau đã dùng nước thải sinh hoạt và nước thải chăn nuôi để tưới rau làm cho hàm lượng kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh trong rau quả cao hơn nhiều so với qui định của Bộ Y tế… Đó chính là nguyên nhân làm phát sinh các bệnh cấp tính, là mầm mống gây ra nhiều loại bệnh đặc biệt nguy hiểm trong đó có căn bệnh ung thư. Cuối buổi truyền thông bác sỹ Lê Văn Cự đã tư vấn các chỉ số sức khỏe cho các cán bộ hội viên phụ nữ có mặt tại hội nghị để có chế độ sinh hoạt, lựa chọn dinh dưỡng phù hợp với từng thể trạng.

Báo cáo viên truyền đạt các nội dung tại hội nghị

VSATTP phòng chống ung thư cho phụ nữ là vấn đề không mới nhưng do thói quen canh tác nhỏ lẻ nên việc quản lý của các nghành các cấp còn hạn chế thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm diễn biến phức tạp thì việc cung cấp những thông tin cần thiết về phương pháp giảm thiểu mất an toàn vệ sinh thực phẩm, địa chỉ, nguồn cung cấp thực phẩm an toàn, cách tiêu dùng và sử dụng thực phẩm sao cho mỗi bữa ăn gia đình được lành mạnh,  bảo vệ sức khỏe của cả gia đình và bản thân là điều rất cần thiết.do vậy công tác tuyên truyền đến người sản xuất và tiêu dùng được Hội LHPN phường Thượng Thanh đặc biệt quan tâm nhằm đảm bảo chăm lo toàn diện đến đời sống, sức khỏe, tinh thần của hội viên góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Hội LHPN quận giao năm 2017.