hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Phường Thượng Thanh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân vùng lũ thuộc xã Dế Xu Phình, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.
Ngày đăng 11/09/2017 | 14:47  | Lượt xem: 334

Trước tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh phía Bắc, trong những ngày đầu tháng 9, phường Thượng Thanh đã vận động quyên góp, ủng hộ và tổ chức đoàn gồm lãnh đạo Đảng ủy - UBMTTQ - Hội Chữ thập đỏ phường, các nhà trường, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà cho nhân dân và các em học sinh xã Dế Xu Phình, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.

Trong thời gian qua mưa lũ kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân thuộc các tỉnh phía Bắc. Mưa lũ đã làm chết và mất tích 41 người, trong đó có 26 người chết và sập 231 ngôi nhà, ảnh hưởng 338 ha đất trồng lúa hoa màu, làm thiệt hại 145 công trình thủy lợi. Trước tình hình đó với tấm lòng " lá lành đùm lá rách", được sự đồng ý của lãnh đạo UBMTTQ quận Long Biên, Đảng ủy – HĐND – UBND phường Thượng Thanh đã cùng công ty cổ phần dịch vụ & đầu tư thương mại Thu Hà, công ty BIC Việt Nam, trường Mầm Non Thượng Thanh, một số đơn vị, nhà hảo tâm và nhân dân tổ dân phố 4, 5, 6  quyên góp, ủng hộ bằng tiền mặt và các vật dụng, nhu yếu phảm cần thiết khác để tặng quà cho nhân dân và các em học sinh xã Dế Xu Phình, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái.

Đoàn tặng quà do đồng chí Nguyễn Viết Thắng – Ủy viên thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ phường làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có đồng chí Hoàng Văn Xứ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường; cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Công ty BIC Việt Nam, công ty cổ phần dịch vụ và đầu tư thương mại Thu Hà và các nhà hảo tâm trên địa bàn phường. Đoàn đã tặng 176 suất quà cho các hộ gia đình gặp nhiều khó khăn trị giá 400.000 đồng/suất (bao gồm gạo tẻ, quần áo, sách vở, mỳ tôm...) và 75 bộ quần áo mới; Hỗ trợ 06 hộ gia đình bị lũ cuốn trôi nhà ở mỗi hộ 1.000.000 đồng; Hỗ trợ 03 người bị thương nặng do mưa lũ 1.000.000 đồng/người; Tặng 20 suất quà trị giá 200.000đ/suất cho các cháu học sinh trường cấp I, cấp II có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn kèm theo 750 cuốn vở viết, 240 bút viết, 10 thùng sách giáo khoa; Tặng trường mầm non Dế Xu Phình 45.000.000 đồng để sửa chữa phòng học, xây dựng hệ thống cấp điện nước; Tặng quà 30 áo sơ mi và 3.000.0000 đồng cho UBND xã Dế Xu Phình. Tổng trị giá các suất quà là gần 160.000.000 đồng.

Đoàn tặng quà cho các hộ gia đình gặp nhiều khó khăn

Thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã Dế Xu Phình, đồng chí Giàng A Sầu – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo sơ bộ với đoàn về tình hình mưa lũ vùa gây thiệt hại cho nhân dân xã, những khó khăn thuận lợi của Đảng bộ vừa trải qua, người dân nơi dây chủ yếu là người dân tộc Mông. Thay mặt cho đoàn, đồng chí Nguyễn Viết Thắng – Ủy viên thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ phường Thượng Thanh cũng phát biểu về tình hình về kinh tế chính trị - ANQP trên địa bàn phường và động viên chia sẻ với cán bộ và nhân dân xã Dế Xu Phình vượt qua mọi khó khăn, khắc phục kịp thời những thiệt hại do mưa lũ gây ra; đồng thời gửi lời thăm hỏi, động viên đến các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ gia đình bị thiệt hại, hộ có người bị tai nạn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã.

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch UBMTTQ phường phát biểu

Cảm động trước sự quan tâm, chia sẻ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Thượng Thanh, đồng chí Giàng A Sầu – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và cô giáo Giàng A Bình – Hiệu trưởng trường mầm non xã Dế Xu Phình đã gửi những lời cảm ơn, lời chúc chân thành nhất đến Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm của phường Thượng Thanh.

Đ/c Giàng A Sầu – PBT ĐU, Chủ tịch UBND xã Dế Xu Phình phát biểu cảm ơn sự chia sẻ của Đảng bộ và nhân dân phường Thượng Thanh

Chuyến thăm và tặng quà tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái của đoàn đại biểu Đảng ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ - Hội Chữ thập đỏ phường Thượng Thanh, đại diện lãnh đạo công ty cổ phần dịch vụ & đầu tư thương mại Thu Hà, công ty BIC Việt Nam, các đơn vị, doanh nghiệp, trường mầm non Thượng Thanh có ý nghĩa hết sức tốt đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống "lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta. Để có được sự thành công của chuyến tham quan và tặng quà là nhờ có sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đông đảo nhân dân trên địa bàn phường Thượng Thanh. Chắc chắn rằng với tinh thần đó, công tác nhân đạo, từ thiện của phường Thượng Thanh sẽ ngày càng phát triển và có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của chuyến thăm và tặng quà tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái:

Đoàn tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn trao 45.000.000 đồng cho cô giáo hiệu trưởng trường MN xã Dế Xu Phình

Tặng quà cho các hộ gia đình gặp nhiều khó khăn do mưa lũ

\

Người dân địa phương rất vui mừng khi nhận được những suất quà thiết thực