Phường Thượng Thanh triển khai kế hoạch tổng kết công tác khuyến học năm 2017.
Ngày đăng 18/08/2017 | 14:36  | Lượt xem: 384

Chiều ngày 17/8/2017, tại phòng họp số 01 UBND, Hội Khuyến học phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổng kết công tác khuyến học năm 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học phường; các đồng chí là Ủy viên BCH Hội Khuyến học, Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, Chi hội trưởng chi hội khuyến học các tổ dân phố.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Phó chủ tịch Hội Khuyến học phường đã triển khai kế hoạch tổ chức "Ngày hội khuyến học" nhằm tổng kết phong trào xây dựng "Gia đình học tập", "Dòng họ học tập", "Tổ dân phố học tập"; xét chọn những điển hình tiêu biểu, xuất sắc, đúc kết kinh nghiệm phát triển phong trào; tuyên dương và tặng thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập của phường. Đồng thời hướng dẫn các tiêu chí khen thưởng trong công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017.

Thảo luận tại hội nghị, đã có 6 ý kiến phát biểu về những khó khăn, vướng mắc của các chi hội cơ sở trong quá trình triển khai thực hiện như việc phát triển dòng họ học tập, thành tích trong giấy khen của các cháu học sinh tiểu học còn chưa rõ ràng, một số tổ dân phố chỉ đạo làm sớm để lồng ghép vào tổng kết hè…

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng - ĐUV, PCT UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học phường kết luận tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học phường đã giải đáp những vướng mắc của các chi hội và kết luận một số nội dung cụ thể như sau:

1. Các chi hội cần rút kinh nghiệm trong việc rà soát, tổng hợp hồ sơ đề nghị Hội Khuyến học phường khen thưởng, tránh việc đề xuất bổ sung nhiều lần.

2. Các chi hội cần làm tốt công tác vận động quỹ khuyến học, tạo nguồn lực để khen thưởng, động viên các em học sinh trên địa bàn. Đồng thời, tổng kết phong trào "Lơn nhựa khuyến học", báo cáo kết quả về Thường trực Hội Khuyến học phường; đồng thời tiếp tục thực hiện trong các năm tiếp theo.

3. Khuyến học, khuyến tài là công tác thường xuyên, liên tục, do đó các chi hội cần chủ dộng rà soát, năm bắt tình hình tại cơ sở, kịp thời báo cáo các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật, xuất sắc đề nghị Hội Khuyến học phường khen thưởng kịp thời.

4. Giao Thường trực Hội Khuyến học phường trên cơ sở hồ sơ đề nghị khen thưởng của các chi hội, lựa chọn viết 01 gương điển hình tiêu biểu, 01 bài viết chuyên sâu về công tác khuyến học, khuyến tài năm 2017. Giao mỗi trường trường viết 01 bài chuyên sâu về công tác khuyến học, khuyến tài của đơn vị gửi về Thường trực Hội để tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, cổng TTĐT phường.