hoạt động mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã hội

Hội LHPN phường Thượng Thanh ra mắt thành công mô hình “ Ngõ hoa”
Ngày đăng 12/03/2021 | 09:42  | Lượt xem: 91

Thực hiện chương trình hoạt động công tác Hội của Hội LHPN quận Long Biên, chương trình công tác năm của Hội LHPN phường Thượng Thanh, được sự đồng ý của Đảng uỷ, UBND phường Thượng Thanh, ngày 10/3/2021 Hội LHPN phường tổ chức ra mắt mô hình “Ngõ hoa” tại ngõ 44/58- tổ dân phố 20- phường thượng Thanh.

Tới dự buổi ra mắt mô hình “ Ngõ hoa” có đồng chí Huỳnh thu Huyền- UV BCH Hội LHPN quận Long Biên; đồng chí: nguyễn Văn Chiến – Phó bí Thư thường trực Đảng uỷ; đồng chí Bùi Quang Cự - ĐUV – Phó Chủ Tịch UBND phường, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Hội LHPN, các đồng chí chi hội trưởng 16 chi hội và các đồng chí cán bộ, hội viên nòng cốt chi hội 20.

Đại biểu tham dự buổi ra mắt mô hình "Ngõ hoa"

Ngõ 44/58 thuộc tổ dân phố 20 không phải là tuyến phố có quy hoạch hạ tầng đồng bộ, tuyến ngõ được nâng cấp từ đường thôn xóm cũ, chạy qua khu vực mương nước, đất công nên thường bị đỏ trộm phế thải, vật liệu xây dựng gây mất mỹ quan đô thị.Thực hiện chủ đề “hành động vì một Long Biên Xanh , Sạch, Đẹp, Văn minh”,trên các đoạn đường ngõ xóm do phụ nữ đảm nhiệm, thực hiện chương trình công tác của Hội LHPN quận Long Biên, Hội LHPN phường Thượng Thượng thanh đã tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức, vai trò của cán bộ hội viên Hội LHPN bằng các việc làm và hành cộng cụ thể trong việc chấp hành các quy định về vệ sinh môi trường, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định và đặc biệt là việc nhân rộng mô hình tuyến ngõ hoa, góc xanh đến 16/ 16 chi hội phụ nữ các tổ dân phố trên địa bàn phường, nhằm tạo không gian xanh sạch đẹp văn minh trên các tuyến ngõ. Sau khi khảo sát thường trực Hội LHPN phường đã chọn ngõ 44/58 thuộc tổ 20 để triển khai mô hình điểm, thực hiện trang trí toàn tuyến ngõ, việc chuẩn bị và thực hiện được diễn ra trong 2 tháng Sau 2 tháng, các chị em hội viên của các chi hội phụ nữ số 20 đã trồng được hơn 6000 cây hoa dọc tuyến ngõ. Hàng tuần các chị phân công phát quang,quét dọn, vệ sinh dọc tuyến phố đồng thời tưới và cắt tỉa các cây hoa. Cán bộ chi hội vận động các gia đình hội viên không đổ phế thải ra khu đất trống, thực hiện việc trồng hoa mười giờ và các loại cây xây để cải tạo cảnh quan lối vào tuyến ngõ, vận động gia đình hội viên trồng hoa cây cảnh trên các vật liệu sẵn có tận dụng các vỏ chai coca, lốp xe máy, ô tô để trồng hoa treo trên tường, vừa giảm thiểu vật liệu thải ra môi trường làm đẹp cảnh quan.

Tuy mới triển khai thực hiện, nhưng mô hình này không chỉ thu hút đông đảo chị em hội viên phụ nữ tham gia mà còn được tất cả người dân sống xung quanh tuyến  ngõ hưởng ứng, ủng hộ. Loại hoa được trồng với đa dạng và phong phú để phù hợp điều kiện chăm sóc và vật liệu trồng. Là giống hoa có sức sống tốt , phát triển nhanh, màu sắc đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường.

Phát biểu tại buổi ra mắt mô hình “ Ngõ hoa” đồng chí nguyễn Văn Chiến – Phó Bí Thư thường trực Đảng uỷ Phường nhấn mạnh Việc trồng hoa được đã khó nhưng giữ gìn và chăm sóc cho hoa hai bên đường tươi tốt  và duy trì tuyến ngõ luôn xanh  sạch đẹp , nở hoa lại càng khó hơn và đề nghị chi hội phụ nữ tổ 20 Các chị em hội viên đã phân công nhau dọn cỏ dại, vun đất trồng hoa và trồng dặm vá khi hoa bị chết, Hội LHPN phường thường xuyên chăm lo đôn đốc để duy tu duy trì tốt nhất cho tuyến ngõ đồng thời tiếp tục nhân rộng mô hình đến các tổ dân phố còn lại. Góp phần tạo cảnh quan đô thị Thượng Thanh “Xanh, Sạch, Đẹp, Văn minh”.

Đại biểu tham quan mô hình "Ngõ hoa"chụp ảnh lưu niệm

 Mô hình “Con đường hoa phụ nữ tự quản ” trên tuyến Ngõ 44/55 tổ 20 của hội LHPN phường Thượng Thanh được ra mắt nhằm chào mừng Đại hội Hội LHPN các cấp và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

Đại biểu tham quan mô hình

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của chị em phụ nữ và toàn thể nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống, xây dựng khu phố sạch đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh mô hình "Ngõ hoa"