hoạt động khối chính quyền

Thượng Thanh tuyên truyền xã hội hoá cung cấp các phương tiện tránh thai và dịch vụ KHHGĐ trên địa phường năm 2021
Ngày đăng 26/04/2021 | 13:59  | Lượt xem: 59

Thực hiện kế hoạch số 22/KH-TTYT ngày 21/01/2021 của Trung tâm Y tế quận Long Biên về triển khai các hoạt động xã hội hóa cung cấp các phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn quận Long Biên năm 2021. Sáng ngày 24/4/2021, tại Hội trường UBND phường Thượng Thanh, Ban chỉ đạo công tác Chăm sóc sức khỏe ban đầu và Dân số - kế hoạch hóa gia đình (BCĐ CTCSSKBĐ&DS-KHHGĐ) phối hợp với Trung tâm Y tế quận Long Biên tổ chức hội nghị truyền thông cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nam, nữ tuổi trung niên - hoạt thuộc Đề án 818.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên của hội nghị có đồng chí Trần Thị Ngọc Diên - Báo cáo viên Đề án 818 - Tổng cục Dân số, Bộ Y tế; các đồng chí trong thành viên BCĐ CTCSSKBĐ&DS-KHHGĐ phường; các đồng chí cộng tác viên dân số và hơn 100 chị em phụ nữ tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí báo cáo viên đã cung cấp kiến thức về cách phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản, nguyên nhân và cách phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục bệnh ung thư,..., Đồng thời báo cáo viên đã giới thiệu một số sản phẩm thuộc Đề án xã hội hóa  phương tiện tránh thai, các sản phẩm của Đề án cung cấp được đảm bảo về số lượng và chất lượng để người dân có thêm lựa chọn các phương tiện tránh thai (PTTT), hàng hóa chăm sóc sức khỏe sinh sản phù hợp nhu cầu và khả năng của nhiều nhóm đối tượng khác nhau, qua đó huy động và nâng cao hiệu quả các nguồn lực đầu tư  và đảm bảo cung cấp đầy đủ các phương tiện tránh thai để duy trì mức sinh thay thế, góp phần  hoàn thành các chỉ tiêu công tác DS-KHHGĐ năm 2021 và thực hiện mục tiêu chương trình DS - KHHGĐ trong giai đoạn tiếp theo.

Thông qua qua buổi truyền thông, các chị em đã được bổ sung thêm những kiến thức bổ ích và nâng cao nhận thức trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và biết được các sản phẩm thuộc Đề án xã hội hóa PTTT đề từ đó có thể lựa chọn các sản phẩm phù hợp với khả năng của mỗi người. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm trong thực hiện mục tiêu DS-KHHGĐ để từng bước góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn phường.

Toàn cảnh buổi truyền thông