hoạt động khối chính quyền

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Thượng Thanh họp giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 01/06/2021 | 14:40  | Lượt xem: 82

Sáng 01/6/2021, tại hội trường UBND phường. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Phường Thượng Thanh tổ chức họp giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Trạm y tế phường, ngày 24/5 khi có thông tin về trường hợp F0 tại khu vực tổ 3. Theo chỉ đạo của UBND quận, phường Thượng Thanh đã tổ chức họp khẩn và đưa ra các phương án cấp bách, đó là: chỉ đạo đội ngũ y tế, công an phường phối hợp với Trung tâm y tế quận triển khai việc truy vết nhanh, bảo đảm ngăn chặn, kiên quyết không để dịch lây lan trên diện rộng; tiến hành phun tiêu độc khử khuẩn, thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly những người đã tiếp xúc; tăng cường hoạt động của các Tổ kiểm tra trong tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp “5K” (Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách-Không tụ tập- Khai báo y tế). Qua rà soát, đến ngày 1/6, trên địa bàn phường đã có 03 F0, 14 F1, 163 F2, được đưa đi cách ly tập trung và hướng dẫn cách ly tại nhà. Cá biệt vẫn có trường hợp ngồi chơi, uống nước không đảm bảo khoảng cách cần thiết trong phòng chống dịch, không đeo khẩu trang khi ra đường. Tổ kiểm tra đã xử phạt hành chính 08 trường hợp số tiền 16 triệu đồng.

Hội nghị đã có 08 ý kiến đóng góp cần tăng cường hoạt động của các Tổ kiểm tra trong tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Chủ trì hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Lực kết luận :

1. Các tổ dân phố kiện toàn tổ Covid, nhóm Covid cộng đồng, đảm bảo hoạt động có hiệu quả.

2. Tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn cộng đồng thực hiện đầy đủ khuyến cáo phòng, chống dịch, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và Quận.

3. Khẩn trương điều tra, truy vết, xét nghiệm, cách ly kịp thời những trường hợp tiếp xúc liên quan đến ca bệnh. Tiếp tục rà soát, xét nghiệm cho tất cả người dân đã đi đến các vùng có dịch theo hướng dẫn của CDC Hà Nội.

4. Tăng cường các biện pháp kiểm soát người nhập cảnh; kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn. Quản lý, theo dõi y tế công dân sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung về địa phương 7 ngày tiếp theo và lấy mẫu xét nghiệm sau 7 ngày.

5. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện khám, chữa bệnh, thuốc, cơ sở vật chất cho tình huống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

6. MTTQ và các đoàn thể, các tổ dân phố tuyên truyền và giám sát việc thực hiện yêu cầu tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, internet, game, karaoke; tuyên truyền nhân dân hạn chế tập trung đông người tại các khu vui chơi trên địa bàn.

7. Yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phường thực hiện nghiêm, tham gia đầy đủ các buổi giao ban phòng chống dịch.

Hình ảnh hội nghị :