hoạt động khối chính quyền

Phường Thượng Thanh tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và hưởng ứng giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021
Ngày đăng 19/04/2021 | 15:08  | Lượt xem: 64

Sáng 17/4/2021, UBND phường Thượng Thanh tổ ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và hưởng ứng giải chạy Báo Hà Nội mới lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Khanh– Phó Giám đốc trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao quận Long Biên; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, trưởng các ngành đoàn thể, các đồng chí là thành viên Ban tổ chức giải chạy, Ban chủ nhiệm CLB, hiệu trưởng các nhà trường; Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Trưởng ban Công tác mặt trận cùng với tổ trọng tài và trên 300 vận động viên tham gia chạy giải.

Đ/c Trần Thị Thanh Hồng- ĐUV, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban tổ chức giải đã khẳng định vai trò to lớn của thể dục thể thao đối với sức khỏe bản thân, góp phần nâng cao tầm vóc con người Việt Nam theo lời dạy của Bác Hồ vĩ đại "Muốn giữ gìn sức khỏe thì nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao và quan tâm phát triển phong trào TDTT cho rộng khắp".  Ngày chạy giải báo Hà Nội Mới năm nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng, được tiến hành vào dịp kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam và 75 năm ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi toàn dân luyện tập TDTT (27/3/1946-27/3/2021). Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng “Dân cường thì Quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lý tưởng của phong trào Olympic thế giới. Thông qua việc tổ chức Ngày chạy năm nay nhằm mục đích đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành môt hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước nâng cao sức khỏe cộng đồng, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đoàn kết toàn dân.

Các VĐV tham gia chạy báo Hanoimoi

Dưới sự giám sát về chuyên môn của Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao Quận Long Biên và tổ trọng tài, các vận động viên đã lần lượt thi đấu ở 2 nội dung: 1500m cho nam và 800 m cho nữ. Căn cứ vào kết quả thành tích của các vận động viên, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các vận động viên xuất sắc nhất đại diện cho phường tham gia giải chạy báo Hanoimoi do UBND Quận tổ chức.