hoạt động khối chính quyền

Ban Chỉ đạo bầu cử phường Thượng Thanh họp giao ban công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Ngày đăng 16/04/2021 | 15:27  | Lượt xem: 31

Ngày 16/4/2021, tại phòng họp số 1 – UBND phường Thượng Thanh tổ chức buổi họp giao ban các nội dung về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự họp có Ban Chỉ đạo bầu cử phường, Tổ trưởng và thư ký các tổ bầu cử. Đ/c Phạm Thị Minh Hồng – BTĐU, CT HĐND Trưởng ban chỉ đạo Bầu cử phường chủ trì cuộc họp.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng – BTĐU, CT HĐND chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã được nghe báo cáo nhanh về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, các bước chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo về công tác lập danh sách cử tri và việc niêm yết danh sách cử tri tại khu vực bỏ phiếu. Về công tác niêm yết danh sách cử tri : được tiến hành theo nguyên tắc từng tổ liên gia. Việc xác định số người trong hộ và chủ hộ được xét theo hộ khẩu thực tế. Lực lượng công an khu vực phối hợp với tổ dân phố trong việc rà soát, lập danh sách cử tri, cập nhật cụ thể từng trường hợp cử tri có hộ khẩu thường trú, tạm trú. Theo đó, tính đến ngày 12/4/2021, phường Thượng Thanh đã tiến hành niêm yết danh sách cử tri tại 12 khu vực bầu cử. Về cơ bản, công tác chuẩn bị, phục vụ bầu cử được tiến hành theo đúng hướng dẫn và tiến độ đề ra của Ủy ban bầu cử quận.

Đ/c Hoàng Văn Lực – PBT, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã thảo luận và trao đổi một số ý kiến về việc triển khai kế hoạch bầu cử, công tác tuyên truyền, công tác trang trí, cơ sở vật chất tại các khu vực bỏ phiếu, cách lập và niêm yết danh sách cử tri tại các khu vực bỏ phiếu.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh toàn phường phải coi công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là nhiệm vụ trọng tâm. Đề nghị các thành viên ban chỉ đạo, các tổ bầu cử nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

- Các tổ bầu cử khẩn trương rà soát, điều chỉnh và sửa chữa lại danh sách cử tri. Bổ sung ngày tháng sinh của cử tri, phân loại cử tri theo đúng liên gia, chủ hộ phải in đậm để dễ theo dõi.

- Giao công an phường phối hợp văn phòng UBND cung cấp số liệu ngày tháng năm sinh của cử tri. UBND phường phân công cán bộ chỉnh sửa danh sách cử tri các tổ bầu cử chuyển lên.

- Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo theo đúng phân công nhiệm vụ, phụ trách địa bàn giám sát, kiểm tra, đôn đốc, đồng hành cùng các tổ bầu cử trong việc niêm yết danh sách cử tri.