hoạt động khối chính quyền

Quỹ tín dụng nhân dân Thượng Thanh đại hội thường niên năm 2020.
Ngày đăng 26/03/2021 | 10:52  | Lượt xem: 38

Sáng ngày 26/3/2021, Quỹ tín dụng nhân dân Thượng Thanh tổ chức đại hội đại biểu thành viên thường niên 2020

Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Thái Quang - Phó Trưởng phòng Quản lý các tổ chức tín dụng và hoạt động ngân hàng nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội, dự đại hội còn có các đồng chí đại diện Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh thành phố Hà Nội, đại diện Liên minh Hợp tác xã Thành phố Hà Nội;  các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND Đức Giang, đại diện Quỹ tín dụng Đa Tốn huyện Gia Lâm; đại biểu phường có đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – BTĐU,Chủ tịch HĐND phường, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường, cùng 205 đại biểu thay mặt cho 1208 thành viên của Quỹ đã đến tham dự.

Trong những năm qua với phương châm “giữ tín là vàng, an toàn hiệu quả, phát triển bền vững” toàn thể cán bộ nhân viên Quỹ tín dụng nhân dân Thượng Thanh đã luôn bám sát vào tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, diễn biến thị trường tài chính tiền tệ và các biến động của đời sống xã hội để triển khai các công tác của quỹ phù hợp với tình hình thực tế, phát huy những thế mạnh sẵn có để đề ra các giải pháp hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Luôn chủ động giữ vững và khơi tăng nguồn vốn, chú trọng công tác thanh khoản, mở rộng đầu tư tín dụng gắn liền với công tác quản lý đồng vốn luôn đảm bảo toàn. Sự tin tưởng của nhân dân trong phường thể hiện rõ nét nhất ở số dư tiền gửi ngày càng tăng, năm sau cao hơn năm trước. Công tác cho vay của Quỹ được đánh giá cao thể hiện ở tính chuyên nghiệp, thủ tục nhanh gọn, thái độ giao dịch cởi mở, tâm huyết. Khách hàng khi có nhu cầu tiếp cận vốn vay đều được Ban lãnh đạo Quỹ tạo điều kiện thuận xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp, bài bản và tạo sự tin tưởng sâu sắc trong lòng các khách hàng thành viên. Tính đến ngày 31/12/2020, tổng nguồn vốn là 58,055 tỷ đồng, tăng 2,690 tỷ đồng so với năm 2019; tổng vốn điều lệ là 3,091 tỷ đồng, tăng 115 triệu đồng so với năm 2019; Vốn huy động tiền gửi đạt 51,455 tỷ đồng, tăng 2,7 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế trên 459 triệu đồng đồng. Tổng dư nợ cho vay là 41,879 tỷ đồng, tăng 3,435 triệu đồng so với năm 2019.

Tại Đại hội, với tinh thần dân chủ, đoàn kết, 100% các đại biểu đã nhất trí thông qua phương án tiền lương, phụ cấp và thù lao công vụ cho thành viên Hội đồng quản trị, Chủ tịch HĐQT, thành viên Ban kiểm soát, Trưởng Ban kiểm soát, Giám đốc, Phó giám đốc và cán bộ nhân viên quỹ. Tờ trình số thành viên đăng ký xin vào và đăng ký xin ra thành viên trong năm 2021.

Toàn cảnh đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước – đồng chí Trần Thái Quang, Phó Trưởng Phòng Quản lý các tổ chức tín dụng ngân hàng nhà nước Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Quỹ tín dụng Thượng Thanh đạt được trong năm qua đồng thời cũng chỉ đạo Ban điều hành Quỹ luôn tập trung bám sát chỉ đạo điều hành của Ngân hàng Nhà nước, các quy định an toàn trong hoạt động và cụ thể hóa vào hoạt động của Quỹ; lên kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ đảm bảo trình độ nghiệp vụ cao, đạo đức nghề nghiệp tốt… đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tạo điều kiện để Quỹ hoạt động thuận lợi, hỗ trợ trong công quản lý giám sát hoạt động nhằm đảm bảo Quỹ luôn hoạt động hiệu quả, đúng hướng tránh tình trạng chạy theo lợi nhuận…

Đ/c Trần Thái Quang - Phó Trưởng phòng Quản lý các tổ chức tín dụng và hoạt động ngân hàng nhà nước

chi nhánh thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội

Cũng tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo địa phương, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những kết quả Quỹ đã đạt được trong năm 2020, khẳng định vai trò và uy tín trong hoạt động tín dụng, là kênh vốn đắc lực tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo, tác động tích cực đến tình hình phát triển kinh tế tại địa phương. Trong thời gian tới với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, hoạt động của Quỹ sẽ tiếp tục khởi sắc và luôn là một trong những đơn vị có đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân trên địa bàn.

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Đại hội

Sau khi lắng nghe phát biểu của đại diện các cơ quan quản lý, Ban lãnh đạo Quỹ cũng đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ phía các cơ quan chức năng để hoạt động của Quỹ ngày một phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững. Đại hội đã thống nhất chỉ tiêu kế hoạch năm 2021: phát triển mới từ 30 – 50 thành viên; nâng nguồn vốn huy động tiền gửi lên 54 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt trên 526 triệu đồng.

Hình ảnh đại hội Quỹ tín dụng :

Đ/c Trần Thái Quang - Phó Trưởng phòng Quản lý các tổ chức tín dụng và hoạt động ngân hàng nhà nước

chi nhánh thành phố Hà Nội chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Thượng Thanh chúc mừng Đại hội

Đại biếu lãnh đạo phường Đức Giang chúc mừng Đại hội

Đại biểu quỹ tín dụng Đa Tốn chúc mừng Đại hội

Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, Chủ tịch HĐND phường trao thưởng cho các cá nhân