hoạt động khối chính quyền

Đại hội đại biểu Hội Người Cao tuổi phường Thượng Thanh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 10/03/2021 | 11:14  | Lượt xem: 62

Sáng ngày 10/03/2021, tại Hội trường UBND phường Thượng Thanh, Hội Người Cao tuổi phường tổ chức Đại hội đại biểu Người cao tuổi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Thanh Xuân - Phó Chủ tịch MTTQ quận Long Biên; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND – UBND UBMTTQ phường; trưởng các đoàn thể; các ông, bà nguyên Chủ tịch Hội Người Cao tuổi phường Thượng Thanh qua các thời kỳ, các đồng Bí thư chi bộ, tổ trưởng Tổ dân phố, đặc biệt là sự có mặt của 125 đại biểu chính thức được Đại hội triệu tập.

Ông Đinh Văn Năm - Chủ tịch Hội Người Cao tuổi nhiệm kỳ 2016 - 2021 phát biểu khai mạc Đại hội và báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2012021 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021- 2026.

Với tinh thần trách nhiệm cao nhiệm kỳ qua, Hội Người Cao tuổi phường Thượng Thanh luôn phát huy vai trò “Tuổi cao, gương sáng”, chú trọng củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội; đến nay, hội có 3100 hội viên, sinh hoạt tại 16 chi hội. Công tác chăm sóc Người cao tuổi được triển khai đồng bộ, sâu rộng đạt kết quả thiết thực. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, nêu gương ông bà mẫu mực, là gương sáng trong gia đình và cộng đồng. Cùng với đó, quan tâm, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên như hàng năm tổ chức Lễ mừng thọ cho các cụ, thăm hỏi hội viên ốm đau, đẩy mạnh hoạt động của các CLB văn nghệ, thể dục dưỡng sinh Người Cao tuổi, tổ chức cho hội viên đi thăm quan, du lịch…Thực hiện chính sách an sinh xã hội, hội đã phối hợp với BHXH quận cấp thẻ khám bệnh cho 100% các cụ tuổi từ 80 trở lên không có lương hưu và được hưởng trợ cấp theo quy định; phối hợp với Trung tâm Y tế quận, Y tế phường khám sức khỏe cho hội viên. Trong các hoạt động, Hội Người cao tuổi luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đoàn thể từ phường tới các Tổ dân phố nên đã thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đề ra.

Với những kết quả đạt được, Hội Người Cao tuổi phường luôn được Ban đại diện Hội Người cao tuổi Quận Long Biên biểu dương, khen thưởng.

Đại hội đã có 3 ý kiến tham luận, các ý kiến đã bổ sung minh họa thêm vào báo cáo đánh giá kết quả thực hiện; bên cạnh đó cũng đưa ra những đề xuất giải pháp trong công tác thu hút, tập hợp hội viên, trong công tác tổ chức sinh hoạt tại các chi hội.

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Ngô Thanh Xuân – Phó Chủ tịch MTTQ quận Long Biên, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận kết quả hoạt động, vai trò, trách nhiệm của Người cao tuổi phường Thượng Thanh trong các lĩnh vực hoạt động của phường, các phong trào của quận; Hội Người cao tuổi phường đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng bộ với Người cao tuổi trên địa bàn. Để tiếp tục phát huy vai trò của người cao tuổi, Hội Người cao tuổi trong giai đoạn mới, các đồng chí đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cần làm tốt một số nội dung sau:

Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng đối với Hội người cao tuổi. Đề cao trách nhiệm của Chính quyền và vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân trong việc phối hợp thực hiện chính sách đối với người cao tuổi. Đẩy mạnh các chương trình phối hợp hoạt động giữa các ngành, đoàn thể với Hội Người cao tuổi phường một cách thiết thực, hiệu quả.

Hội Người Cao tuổi từ phường tới tổ dân phố quan tâm, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm tập hợp đông đảo hội Người cao tuổi tham gia vào tổ chức Hội; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện các chế độ chính sách đối với Người Cao tuổi theo Luật Người Cao tuổi Việt Nam. Tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò Người Cao tuổi.

Đồng thời, đề nghị các ông, bà đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất cao trong bầu Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội Người Cao tuổi phường, nhiệm kỳ 2021 2026.

Sau khi nghe ông Đinh Văn Năm, Chủ tịch hội Người Cao tuổi  nhiệm kỳ 2016 -2021 trình Đề án nhân sự đã được Ban Thường vụ Đảng ủy phường, Ban đại diện Hội Người Cao tuổi Quận Long Biên, xem xét phê duyệt; Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 17 thành viên, Ban kiểm tra Hội Người Cao tuổi phường gồm 3 thành viên.

Tại Đại hội, để ghi nhận những đóng góp của các ông, bà ủy viên Ban Chấp hành Hội Người Cao tuổi phường khóa V, Hội đã tặng quà chia tay các ông, bà thôi không tham gia Ban Chấp hành Hội khóa mới.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, Đại hội Hội Người cao tuổi phường Thượng Thanh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh Đại hội :

Đ/c Ngô Thanh Xuân - PCT MTTQ quận Long Biên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ chúc mừng Đại hội

Quang cảnh đại hội

Ban Chấp hành Hội Người Cao tuổi nhiệm kỳ 2021- 2026 ra mắt Đại hội

Đ/c Ngô Thanh Xuân - PCT MTTQ quận Long Biên tặng quà cho các đại biểu kjhông tham gia BCH khóa mới

Đ/c Nguyễn Viết Thắng - UVTV, Chủ tịch MTTQ phường trao thưởng cho các cá nhân

có thành tích xuất sắc trong công tác Hội  Người Cao tuổi nhiệm kỳ 2016 - 2021