hoạt động khối chính quyền

Phường Thượng Thanh tổ chức giao ban công tác TTDP, công tác quản lý TTĐT, TTXD, ATTP, phòng chống dịch bệnh quý I/2021.
Ngày đăng 23/02/2021 | 17:07  | Lượt xem: 41

Chiều ngày 22/02/2021, tại hội trường, UBND phường Thượng Thanh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác tổ trưởng dân phố, công tác quản lý TTĐT, TTXD, ATTP, công tác phòng chống dịch bệnh quý I/2020, để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 1,2/2021, nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu, phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2021.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND, Thành viên UBND phường, đại diện công an phường, trạm y tế phường, trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ chuyên môn cơ quan phường và các ông bà tổ trưởng dân phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Quang Thảo – Công chức VP-TK đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 1,2/2021, trước trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu, dự thảo phương hướng nhiệm vụ tháng 3/2021.

Thảo luận tại hội nghị có 12 ý kiến phát biểu bổ sung nhiệm vụ và kiến nghị các vấn đề phát sinh như: Công tác quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường; chuẩn bị thực hiện kế hoạch bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; rà soát công tác thuế phi nông nghiệp...

Các đồng chí Thành viên UBND và cán bộ chuyên môn phường đã trao đổi hướng dẫn các biện pháp tổ chức thực hiện các nội dung trọng tâm trong tháng 3/2021.

Đ/c Hoàng Văn Lực - PBT ĐU, Chủ tịch UBND phường kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tiếp thu các ý kiến phát biểu, đồng thời yêu cầu các đơn vị, tổ dân phố và các bộ phận chuyên môn tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Kiểm tra rà soát và thông báo việc các hộ còn nợ thuế PNN, phối hợp điều chỉnh các sai sót của các hộ có điều chỉnh trong sổ bộ thuế PNN số liệu và các tồn tại trong công tác thu thuế PNN.

2. Thành lập đội xử lý Chó thả rông và thực hiện theo chỉ đạo của UBND quận để xử lý các trường hợp gây nguy hiểm trong nhân dân và gây mất VSMT

3. Tuyên truyền, xử lý các hàng quán vỉa hè không thực hiện biện pháp phòng chống dịch Covid-19, xử lý các trường hợp giết, mổ gia súc, gia cầm gây mất vệ sinh môi trường.

4. Tuyên truyền vận động nhân dân không dùng bếp than tổ ong trong khu dân cư.

5. Tuyên truyền các hộ gia đình thu nộp tiền ghi nợ sử dụng đất trước tháng 3 năm 2016 để nhân dân biết và thực hiện thu, nộp đúng thời gian quy định.

6. Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân trong thực hiện các chính sách giải phóng mặt bằng trên địa bàn.

7. Các TDP, các đơn vị chuẩn bị lực lượng tham gia Đại hội TDTT phường lần thứ V/2021

8. Thành lập tổ giám sát cộng đồng tại các TDP về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tham mưu xử lý các trường hợp cố tình không thực hiện nghiêm thông điệp 5K về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

9. Các Tiểu ban quản lý Di tích chuẩn bị dự thảo các văn bản, kịch bản, phương án tổ chức lễ hội năm 2021.

10. Rà soát danh sách cử tri chuẩn bị công tác Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2025

11. Tổ chức tiếp nhận gặp mặt quân nhân xuất ngũ năm 2021 và gặp mặt động viên thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2021

12. Đề xuất cắm biển cấm đỗ xe trên tuyến phố Thanh Am và một số tuyến liên quan TTĐT.