công tác đảng

Đảng ủy phường Thượng Thanh triển khai nghị quyết tháng 12/2020
Ngày đăng 30/11/2020 | 17:30  | Lượt xem: 149

Ngày 30/11/2020, tại phòng họp 1, Đảng ủy phường Thượng Thanh triển khai nghị quyết tháng 12/2020.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực; đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; trưởng đoàn thể và Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Hội nghị đã nghe các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy báo cáo kết quả công tác lãnh đạo tháng 11/2020 đồng thời triển khai nghị quyết lãnh đạo tháng 12 trên các lĩnh vực: công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, ANQP-TTATXH, MTTQ và các đoàn thể.

Theo đó tháng 11/2020, các nhiệm vụ trọng tâm đã được phường triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ chất lượng như: Công tác chỉ đạo kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với chi bộ, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo quản lý; việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các cụm dân cư v.v. Bên cạnh đó các nhiệm vụ của UBND, MTTQ và các đoàn thể theo nghị quyết của Đảng ủy được triển khai thực hiện đảm bảo, đúng tiến độ đặc biệt là những công việc khó.

Tại hội nghị đã có 02 ý kiến trao đổi để làm rõ hơn về những kết quả, khó khăn đồng thời đề xuất, kiến nghị phường giải quyết những vấn đề phát sinh tại cơ sở như trong công tác TTĐT, kiểm điểm phân loại đảng viên, việc nâng cấp các tuyến đường ngõ v.v.

Đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND trả lời các ý kiến, kiến nghị

Sau khi nghe các ý kiến, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND đã trả lời, làm rõ các nội dung kiến nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy kết luận

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy đề nghị UBND, các đoàn thể, các chi bộ triển khai, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết tháng 12/2020 và tập trung vào một số nội dung trọng tâm sau:

- Đảng ủy tổ chức hội nghị quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận, 03 chương trình công tác toàn khóa của Quận ủy Long Biên và 03 kế hoạch toàn khóa của Đảng ủy phường.

- Rà soát, đánh giá, phân loại chất lượng các chi bộ, đảng viên năm 2020 theo Kế hoạch số 07-KH/ĐU, ngày 18/11/2020 của Đảng ủy phường.

- Chỉ đạo tổ chức tiếp xúc cử tri, tổ chức tốt kỳ họp thứ XI- HĐND phường khóa III nhiệm kỳ 2016-2021

- Chỉ đạo các chi bộ hoàn thiện hồ sơ tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2/2021.

- Các chi bộ tổ chức sinh hoạt với đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú theo Quy định 123-QĐ/TW.

- UBND giải quyết dứt điểm tồn tại hạn chế theo Kết luận 316 của Sở Tài nguyên môi trường và chỉ đạo của quận.

- Chỉ đạo chuẩn bị các nội dung Ban Thường vụ Quận ủy làm việc với phường năm 2021; tập trung tuyên truyền trong nhân dân về công tác GPMB; chủ động xây dựng dự thảo các kế hoạch công tác năm 2021.