công tác đảng

Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; trao huy hiệu Đảng đợt 03/02; tổng kết phong trào thi đua năm 2017, phát động thi đua năm 2018
Ngày đăng 19/01/2018 | 19:57  | Lượt xem: 1311

Sáng ngày 19/01/2017, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Thượng Thanh trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 88 ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018), trao huy hiệu Đảng đợt 03/02, tổng kết phong trào thi đua năm 2017 và phát động thi đua năm 2018

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy; đồng chí Dương Đình Tình - QUV, trưởng phòng Kinh tế quận; đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường; các đồng chí ủy viên ban chấp hành đảng bộ, lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể; cán bộ chuyên môn; Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, đảng viên được trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2018 và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

 

Các đại biểu dự buổi lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Văn Lực - Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường đã trình bày diễn văn kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng, báo cáo đánh giá kết quả tổ chức thực hiện phong trào thi đua năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng và phong trào thi đua năm 2018. Đồng chí khẳng định, năm 2017 với tinh thần chủ động và quyết tâm cao, tháo gỡ khó khăn, sâu sát trong chỉ đạo điều hành; triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Phường Thượng Thanh đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành và vượt mức các chi tiêu mà quận giao cho phường năm 2017. Công tác chính trị, tư tưởng, kiểm tra giám sát, tổ chức cán bộ, phát triển đảng viên được quan tâm, chú trọng; công tác dân vận tiếp tục được đổi mới. MTTQ và các đoàn thể của phường làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các phong trào thi đua và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác thi đua khen thưởng được triển khai toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo đúng quy định và động viên kịp thời cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn ra sức phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2017. Đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2018 tới cán bộ và nhân dân trên địa bàn phường

Tại buổi lễ kỷ niệm đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy, đồng chí Dương Đình Tình - QUV, trưởng phòng Kinh tế quận và các đồng chí lãnh đạo phường đã trao Huy hiệu Đảng cho 10 đảng viên, đồng thời trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017:

- Cờ thi đua xuất sắc của Thành phố cho nhân dân và cán bộ phường.

- Bằng khen của Trung ương, Thành phố đối với UBMTTQ, Hội LHTN, Hội CCB, Công đoàn cơ quan phường và cá nhân đồng chí Chủ tịch UBMTTQ, Chủ tịch Hội LHTN, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường.

- Giấy khen của Quận đối với Đảng bộ đạt “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu, 04 tổ dân phố văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục, 05 tổ dân phố văn hóa tiêu biểu năm 2017, 06 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 05 người tốt việc tốt.

- Giấy khen, giấy công nhận của phường đối với 05 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 14 chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, 13 tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa; 06 tổ dân phố thực hiện tốt công tác theo các lĩnh vực chuyên môn, 05 đoàn thể, 106 đảng viên và 79 cá nhân HTXSNV.

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo QU trao huy hiệu Đảng 45 năm cho đảng viên

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo QU trao cờ thi đua xuất sắc của Thành phố

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo QU trao bằng khen của Trung ương cho UBMTTQ

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo QU trao bằng khen của Trung ương cho Hội LHTN

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, TB Tuyên giáo QU trao bằng khen của Thành phố HN cho Hội CCB, Công đoàn Cơ quan 

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo QU trao giấy khen cho Đảng bộ đạt TSVM tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy, đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường phát biểu chúc mừng các đồng chí đảng viên nhận huy hiệu Đảng, các tập thể, cá nhân được khen thưởng; ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể, cấp ủy các chi bộ, Ban CTMT, các chi hội đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường năm 2017, yêu cầu thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm của năm 2018 như sau:

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo QU phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, CT HĐND tiếp thu và phát biểu ý kiến tại buổi lễ

1. Đảng ủy phường tiếp tục xây dựng các nghị quyết chuyên đề tập trung vào các lĩnh vực khó, bổ sung chỉnh sửa quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho cấp ủy đồng thời xây dựng các chương trình, kế hoạch để tổ chức thực hiện. Đảng ủy phường tổ chức kiểm soát các nội dung đặc biệt là kiểm soát các Nghị quyết chuyên đề, các kết luận ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2018.

2. HĐND và các ban của HĐND duy trì kết quả thi đua, tăng cường khảo sát trọng tâm vào các vấn đề khó, đồng thời tổ chức đăng ký thực hiện làm điểm các chuyên đề đối với quận.

3. UBND phường cần bám sát vào các chỉ tiêu quận giao, chủ động trao đổi, tranh thủ ý kiến với các phòng, ban, ngành của quận trong thực hiện các nhiệm vụ năm 2018. Cụ thể hóa các chủ trương, các nội dung mới của quận. Đồng thời tập trung chỉ đạo thực hiện các mô hình sáng tạo năm 2018, quan tâm đến các mô hình mới, hoạt động của Nhà văn hóa, các câu lạc bộ.

4. Chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu pháp lệnh quận giao trong năm 2018. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm ngày thành lập quận hiệu quả và thiết thực. Chỉ đạo khắc phục dứt điểm các tồn tại, hạn chế của năm 2017.

5. MTTQ và các đoàn thể trên cơ sở định hướng của quận, phường cần lựa chọn các mô hình mới để duy trì và tổ chức thực hiện bằng cách làm mới, cách làm hay, hiệu quả và phù hợp với thực tế của địa phương.

Thực hiện có hiệu quả Quyết định số 217-QĐ/TW, Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị (khóa XI) về giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tổ chức tốt hội nghị đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân. 

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua đặc biệt năm 2017 sẽ tạo đà, sức bật mới Đảng bộ và nhân dân phường Thượng Thanh tiếp tục đổi mới, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong năm 2018

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đ/c Dương Đình Tình - QUV, Trưởng phòng Kinh tế trao giấy công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở

Đ/c Dương Đình Tình - QUV, Trưởng phòng Kinh tế trao giấy khen cho TDP VH 3 năm liên tục và năm 2017

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, CT HĐND trao giấy khen cho các chi bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực ĐU trao giấy công nhận cho các chi bộ đạt TSVM

Đ/c Nguyễn Văn Chiến - Phó Bí thư Thường trực ĐU khen thưởng cho đảng viên HTXSNV

Đ/c Hoàng Văn Lực - Phó BTĐU, CT UBND trao giấy khen của UBND phường cho các TDP VH năm 2017

Đ/c Nguyễn Thị Ninh - ĐUV, PCT HĐND tặng thưởng cho cá nhân HTXSNV