công tác đảng

Đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy làm việc với Đảng ủy phường Thượng Thanh
Ngày đăng 19/04/2017 | 08:00  | Lượt xem: 349

Chiều 18/04/2017, tại phòng họp 1 UBND, đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy làm việc với Đảng ủy phường Thượng Thanh về kết quả công tác quý I; nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ. Đồng chí Phạm Thị Minh Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường thay mặt Ban Chấp hành báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II; công tác giải quyết đơn thư; việc thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Quận ủy năm 2017. Trong quý I các nhiệm vụ của phường đã hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Một số kết quả nổi bật như : thu ngân sách đạt 6.199.742.000đ (bằng 38,6% kế hoạch năm), Đảng ủy xây dựng 12 Nghị quyết chuyên đề các nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc phòng, công tác tư pháp, công tác y tế…; tình hình ANCT-TTATXH luôn được đảm bảo và giữ vững; tổ chức Đảng, đoàn thể từ phường đến các tổ dân phố luôn được quan tâm, củng cố; Đảng ủy, chính quyền nghiêm túc quán triệt, tuyên truyền và thực hiện "Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội" và 6 quy chế dân chủ trong các loại hình mới đến toàn thể cán bộ, nhân dân của phường; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên, Đại hội Cựu Chiến binh phường nhiệm kỳ 2017 - 2022, hội nghị đại biểu nhân dân phường; tổ chức và dự thi vòng sơ khảo Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2017; duy trì và bảo đảo công tác tiếp dân và cập nhật lên phần mềm tiếp dân và giải quyết đơn thư theo quy định.

Hội nghị đã có nhiều ý kiến làm rõ thêm việc xây dựng các kế hoạch thực hiện các nội dung theo chương trình số 03-CTr/QU của Quận uỷ "Tập trung đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị tạo bược đột phá về cảnh quan, môi trường gắn với nếp sống văn minh đô thị trong các tầng lớp nhân dân", thực hiện tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của UBND phường, đề xuất các giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy vai trò cán bộ, công chức phường, tổ dân phố trong thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ được giao và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả năm kỷ cương hành chính.

Đồng chí Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy đã ghi nhận những kết quả phường Thượng Thanh đã đạt được trong quý I. Đồng thời, đồng chí chỉ đạo phường trong quý II thực hiện tốt những nội dung sau :

1. Đảng ủy chỉ đạo các hoạt động tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm của đất nước như 30/4, 1/5, 19/5; tuyên truyền nghị quyết Đại hội Đoàn thanh niên, Đại hội Cựu Chiến binh phường nhiệm kỳ 2017-2022.

2. Chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch thực hiện tu dưỡng theo Chỉ thị số 05-CT/TW và các đồng chí lãnh đạo thực hiện niêm yết theo đúng quy định.

3. Thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 27/02/2012 của BTV Thành ủy Hà Nội về "Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước" rà soát các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn phường để thành lập chi bộ đảng và đoàn thể.

4. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong tuyên truyền, triển khai thực hiện công tác phát triển kinh tế, quản lý trật tự đô thị, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác giải phóng mặt bằng.

5. Tăng cường công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt với khối các trường học.

6. UBND phường chủ động báo cáo một số vấn đề trong quá trình triển khai thực hiện còn khó khăn như công tác khớp nối hạ tầng, kế hoạch thực hiện các dự án do phường làm chủ đầu tư.

Một số hình ảnh hội nghị :

Đ/c Nguyễn Thế Thạch - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đ/c Phạm Thị Minh Hồng - BTĐU, CT HĐND thay mặt Đảng ủy phường tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c chí  UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy