xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Phường Thượng Thanh duy trì, xử lý công tác trật đô thị tuần 12/2018
23/03/2018 | 10:36

UBND phường Thượng Thanh tổ chức duy trì, xử lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, sự đồng tình của các tầng lớp nhân dân, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, duy trì văn minh đô thị trên địa bàn phường phường Thượng Thanh thu được nhiều kết quả, từng bước góp phần xây dựng phường Thượng Thanh trở thành phường văn minh đô thị, tuyến đường, tuyến phố văn minh đô thị, góp phần tạo cảnh quan đô thị xanh - sạch- đẹp và thân thiện.

Qua đó các lực lượng của phường đã luôn tăng cường kiểm tra, xử lý kịp thời kiên quyết các trường hợp cố tình vi phạm, lấn chiếm lòng đường vỉa hè trên các tuyến đường, tuyến phố, ngõ ngách trên địa bàn phường, yêu cầu cam kết thực hiện đúng quy định của pháp luật  không để tái phạm.

Các lực lượng tham gia xử lý công tác trật tự đô thị gồm có: Công an phường, Thanh tra xây dựng, lực lượng bảo vệ dân phố chuyên trách thực hiện công tác quản lý đô thị  thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm TTĐT trên các tuyến đường, các điểm nóng về TTĐT như Tuyến đường Lý Sơn, các khu vực cổng chợ, trường học… Trong tuần tổ công tác đã xử lý nhắc nhở xử lý 26 trường hợp, thu giữ 6 biển hiệu sai quy định; Tháo dỡ 52 băng zôn quảng cáo sai quy định và thu giữ nhiều vật dụng khác phục vụ công tác kinh doanh,  xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 3.100.000đ đối với các trường hợp đổ rác không đúng nơi quy định, dừng đỗ xe sai quy định... Với các vi phạm lấn chiếm lòng đường vỉa hè đã được các lượng của phường thường xuyên nhắc nhở và xử lý kịp thời đã giúp cho cảnh quan các tuyến phố, ngõ ngách trên địa bàn phường thông thoáng, khang trang, sạch đẹp, đảm bảo ANTT.

Tuy nhiên tình hình TTATGT, văn minh đô thị vẫn còn có những diễn biến phức tạp, ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật của một số người chưa cao, tình trạng lấn chiếm vỉa hè còn diễn ra. Với quyết tâm cao trong thời gian tiếp theo phường Thượng Thanh tiếp tục thường xuyên tập trung  xử lý các vi phạm về TTĐT, VSMT  góp phần giữ gìn văn minh đô thị chung trên địa bàn phường.

Một số hình ảnh các lực lượng chức năng  tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý  các trường hợp lấn chiếm hành lang, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán trái phép, dừng dỗ xe sai quy định