xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Phường Thượng Thanh: Tăng cường quản lý trật tự đô thị dịp Tết Nguyên đán mậu tết 2018.
01/02/2018 | 16:58

Trong dịp cao điểm trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, phường Thượng Thanh đang triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm duy trì đường thông, hè thoáng, đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, góp phần đưa công tác quản lý trật tự đô thị vào nề nếp ngay từ những tháng đầu năm.

Trên địa bàn phường Thượng Thanh phần lớn các hộ đều kinh doanh dịch vụ  đều bám sát mặt đường cũng như sử dụng hàng lang vỉa. Thực hiện kế hoạch số 205/KH-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2017 cuả UBND phường ThượngThanh về việc “Tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị trong dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán năm 2018”. UBND phường đã chỉ đạo các lực lượng tập trung tham gia lập lại trật tự đô thị, nhắc nhở, tuyên truyền và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, lấn chiếm hành lang, đảm bảo tầm quan sát cho người tham gia giao thông, cũng như đem lại đường thông, hè thoáng, cảnh quan đô thị văn minh trong dịp Tết Nguyên đán cũng như cả năm 2018.

Ngay trong những ngày đầu ra quân, trật tự đô thị trên địa bàn phường có chuyển biến tích cực, bảo đảm đường thông, hè thoáng; hạn chế tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh; văn minh đô thị từng bước được nâng lên. Mặc dù chủ động thực hiện các giải pháp nhưng trên thực tế, trật tự đô thị là một lĩnh vực hết sức khó khăn và phức tạp, tình trạng khi lực lượng không có mặt  các hành vi vi phạm của người dân vẫn có sự tái diễn, do đó trong thời gian tiếp theo lãnh đạo Đảng ủy – Ủy ban nhân đan phường tiếp tục  chỉ đạo lực lượng tham gia giải quyết trật tự đô thị cần đưa ra nhiều biện pháp cụ thể, phù hợp nhằm kiên quyết không để tình trạng vi phạm tiếp tục tái diễn, đảm bảo trật tự đô thị và ATGT trong dịp cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán cũng như phục vụ các lễ hội lớn dịp đầu xuân năm 2018.

Các lực lượng chức năng trên địa bàn tuyên truyền, nhắc nhở các trường hợp lấn chiếm hành lang, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán trái phép