xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Phường Thượng Thanh tiếp tục tăng cường xử lý trật tự đô thị đường Lý Sơn
27/10/2017 | 09:42

Tiếp tục triển khai các giải pháp lập lại trật tự đô thị, gắn trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền địa phương đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2017 được Ban thường vụ Đảng ủy phường chỉ đạo thực hiện.

Tiếp tục triển khai các giải pháp lập lại trật tự đô thị, gắn trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền địa phương đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2017 được Ban  thường vụ Đảng ủy phường chỉ đạo thực hiện.

Liên quan đến vấn đề này, ngay từ đàu tuần 43 đồng chí Nguyễn Văn Chiến – phó bí thư Đảng ủy phường; Đồng chí Bùi Quang Cự - phó chủ tịch UBND phường đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng như CSTT, bảo vệ dân phố thực hiện công tác quản lý đô thị, thanh tra xây dựng… tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Qua kiểm tra tổ công tác xử lý thu giữ 4 biển hiệu, 2 ô, 10 ghế nhựa, tháo dỡ 134 băng zôn quảng cáo và một số vật dụng khác xử dụng lấn chiếm vỉa, lòng đường. Cùng với đó công tác kiểm tra trật tự hành lang an toàn giao thông cũng được tăng cường nhắc nhở xử lý. Lực lượng cảnh sát trật tự phường đã phát hiện và xử lý 8 trường hợp vi phạm trật tự giao thông như:  xe ô tô dừng đỗ sai quy định, xe mô tô để xe dưới lòng đường sai quy định… với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính bằng 2.300.000đ.

Đến thời điểm này, tình trạng vi phạm trật tự đô thị, việc dừng đỗ xe sai quy định trên tuyến đường cơ bản đã đi về nề nếp, các hộ kinh doanh đã chấp hành tốt không lấn chiếm hè đường, nhắc nhở khách mua hàng để xe theo đúng quy định.

Để công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị hiệu quả hơn nữa, Ban thường vụ Đảng ủy phường đã yêu cầu Ban chỉ huy công an phường, tổ BVDP thực hiện quản lý đô thị và các lực lượng có liên quan  tiếp rà soát lại tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên các tuyến phố, xử lý các điểm đen thường xuyên xảy ra vi phạm. Kiến nghị với các đơn vị chức năng khắc phục kịp thời các bất hợp lý trong tổ chức giao thông, duy tu, kẻ vẽ  vạch kẻ đường, bổ sung, thay thế các vị trí có hệ thống biển báo hiệu không phù hợp, gẫy , hỏng, mất…

Tổ công tác của phường xử lý xe ô tổ dừng đỗ sai quy định

Lực lượng TTĐT, TTXD phường tổ chức tháo dỡ băng zôn quảng cáo sai quy định

Tổ công tác xử lý thu giữ các trường hợp vi phạm bán hàng lấn chiếm lòng đường