xây dựng nếp sống văn minh đô thị

Thượng Thanh nỗ lực duy trì trật tự đô thị tuyến đường lý Sơn
17/08/2017 | 15:51

Các lực lượng tham gia duy trì TTĐT đã tích cực tập trung duy trì hơn một tháng, thực hiện tuyên truyền, vận động Nhân dân và kiên quyết xử lý vi phạm về trật tự đô thị để tạo cảnh quan đô thị phong quang, đường thông, hè thoáng.

Các lực lượng tham gia duy trì TTĐT đã tích cực tập trung duy trì hơn một tháng qua, thực hiện tuyên truyền, vận động Nhân dân và kiên quyết xử lý vi phạm về trật tự đô thị để tạo cảnh quan đô thị phong quang, đường thông, hè thoáng.

Với những nỗ lực của các lực lượng duy trì TTĐT và sự chỉ dạo sát sao của Đảng ủy, chính quyền. Đến nay, cảnh quan đô thị trên tuyến đường đã thông thoáng, hiện tượng dừng đỗ xe sai quy định, bầy bán hàng lấn chiếm vỉa hè đã được xử lý và bước đầu tạo được niềm tin với người dân.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch  số 92/KH-UBND ngày 6 tháng 3 năm 2017 của UBND quận Long Biên về việc "Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về trật an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn quận Long Biên". UBND phường Thượng Thanh  xác định việc giải quyết vi phạm về trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường, hè phố là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục với cách làm kiên trì, lấy thuyết phục là chính nhưng phải kiên quyết xử lý, cưỡng chế vi phạm.

Cụ thể, Đảng ủy - UBND quận phường đã chỉ đạo các lực lượng tham gia xử lý, duy trì TTĐT theo mô hình khoán quản thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè chấp hành nghiêm quy định của pháp luật. Tất cả các vấn đề này được thực hiện theo nguyên tắc kiên trì, bài bản, không ra quân rầm rộ, và quy trách nhiệm cụ thể đối với người đứng đầu tổ chức.
Trong các ngày tiếp theo, lực lượng chức năng của phường tiếp tục , thường xuyên  xử lý và duy trì  trên tuyến đường Lý sơn cũng như các tuyến đường khác trên địa bàn phường để giải quyết triệt để hiện tượng vi phạm TTĐT, dừng xe sai quy định đạt được mục tiêu đã đề ra

.