trường thcs thượng thanh

1.Giới thiệu chung về nhà trường:

- Tên trường: Trường THCS Thượng Thanh

- Địa chỉ: Tổ 12 – phường Thượng Thanh – Long Biên – Hà Nội

- Email: c2thuongthanh@longbien.edu.vn

2.Đôi nét về quá trình thành lập trường .

Trường THCS Thượng Thanh – Long Biên – Hà Nội đóng trên địa bàn tổ 12 - Phường Thượng Thanh – Long Biên – Hà Nội. Trường được thành lập năm 1967 lấy tên của xã, của phường để khách phương xa dễ nhớ, để người phương xa dễ tìm trên bản đồ địa lý Quận Long Biên - Hà Nội. Cái tên ấy đã gắn liền với những tháng năm gian khó, những ngày tháng hào hùng của bao thế hệ. Năm mươi năm qua, nhiều thế hệ thầy và trò xây dựng mái trường này đã lớn lên trưởng thành và đi khắp nẻo đường Tổ quốc thân yêu. Nhưng dù đi đâu xa, những hình ảnh đẹp, những kỉ niệm đẹp về mái trường Thượng Thanh vẫn luôn theo họ . Từ một ngôi trường có diện tích hẹp, với sự đầu tư và quan tâm của các cấp lãnh đạo, năm 2010 trường được xây dựng về khu đất mới thuộc tổ 12 – Phường Thượng Thanh với diện tích 19.250m2. Cơ sở vật chất khang trang, nhà trường được trang bị đầy đủ, các phòng như: phòng chức năng Sinh học, Hóa học, Vật lý, phòng Đa năng, phòng học Tiếng Anh Dyned, phòng học Tiếng Anh Language Link… đáp ứng cho nhu cầu dạy và học của giáo viên , học sinh. Tháng 11 năm 2012 trường được công nhận là Trường chuẩn quốc gia.

3.Về tổ chức bộ máy:

* Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên: 56 người

* Ban giám hiệu: 02 người

+ Hiệu trưởng  : Ngô Hồng Giang            Số điện thoại: 0912338993

+ Hiệu phó       : Trần Thị Thanh Hà        Số điện thoại:  0988757401

4.Một số thành tích nổi bật:

* Thành tích của học sinh:

Số lượng học sinh nhà trường phát triển không ngừng. Năm học 2012 – 2013 nhà trường có 653 học sinh biên chế ở 16 lớp. Đến năm học 2015 – 2016 số lượng học sinh tăng lên 973 học sinh biên chế ở 23 lớp. Tất cả học sinh nhà trường đều ngoan ngoãn, có nề nếp, kính trọng thầy cô giáo , đoàn kết với bạn bè. Phong trào thi đua của nhà trường diễn ra đều đặn và thu hút các em học sinh tham gia như: tổ chức Hội chợ quê, Festival Tiếng Anh, Hội chợ trao đổi đồ cũ, Tham quan các di tích lịch sử của quận Long Biên và của Thành phố Hà Nội… Qua các hoạt động nhà trường tổ chức, các em học sinh được chia sẻ, đoàn kết cảm thông với nhau. Từ đó, tạo mối quan hệ thân thiện, khăng khít giữa học sinh và giáo viên trong nhà trường.

Từ năm học 2012 – 2013 trở lại đây , nhà trường có sự thay đổi rõ rệt về diện mạo cũng như chất lượng dạy và học.

- 147 học sinh được công nhận là học sinh giỏi cấp Quận, trong đó có 59  học sinh giỏi cấp Thành phố.

Tiêu biểu là các em học sinh như:

+ Năm học 2012 – 2013: Em Trịnh Huy Hoàng lớp 9A đạt giải Nhì môn Lịch sử, Nguyễn Kiều Trinh lớp 9A đạt giải Nhì môn Sinh học, em Phạm Quang Hưng lớp 9B đạt HCV môn Võ trong HKPĐ cấp Thành phố.

+ Năm học 2013- 2014 : Em Lê Xuân Tùng lớp 9A đạt giải Nhì môn Vật lý cấp Thành phố, em Nguyễn Minh Tuấn lớp 8A đạt HCV môn Bóng bàn HKPĐ cấp Thành phố.

+ Năm học 2014 – 2015 : Em Phạm Tuấn Anh, Phan Mai Hương lớp 9A đạt giải Ba môn Tiếng Anh cấp Thành phố.

+ Năm học 2015- 2016: Em Vũ Thu Mai Anh lớp 8A3 đạt giải Nhất cuộc thi viết về nếp sống thanh lịch văn minh cấp thành phố, giải Nhì môn giải toán qua mạng, em Nguyễn Đăng Ninh, Phạm Minh Phương lớp 9A đạt giải Ba môn giải Tiếng Anh qua mạng...

-  Tỉ lệ tốt nghiệp THCS của nhà trường luôn đạt 100 %.

-  Tỉ lệ HS lớp 9 thi đỗ vào THPT công lập đạt trung bình : 81%.

* Thành tích của giáo viên:

Đội ngũ giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn trong đó có 78 % vượt chuẩn,  luôn tận tụy, yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Các phong trào thi đua được cán bộ giáo viên nhà trường tham gia sôi nổi và đạt nhiều thành tích cao như: Thi GVG, thi làm đồ dùng dạy học... Từ năm học 2012- 2013 đến nay nhà trường đã có những bước tiến vượt bậc:

- Phong trào thi giáo viên dạy giỏi các cấp luôn là cơ hội để giáo viên bồi dưỡng trau dồi và khẳng đinh  chuyên môn nghiệp vụ của bản thân. Một số kết quả nhà trường đã đạt được :

+ 48 giáo viên, nhân viên được công nhận GVG cấp quận, trong đó có có những thầy cô đạt giải cao trong các kì thi GVG cấp quận như : Cô Nguyễn Kim Nhàn môn Chủ nhiệm, cô Tô Thị Phương Dung môn Ngữ văn, cô Nguyễn Thị Minh Phương môn Tiếng Anh, thầy Nguyễn Công Ánh môn Thể dục...

+ 9 giáo viên được công nhận là Giáo viên giỏi và đạt giải cao trong cuộc thi GVG cấp Thành phố. Tiêu biểu như cô Ngô Hồng Giang môn Ngữ văn, cô Phạm Thị Thanh Bình môn Chủ nhiệm, cô Nguyễn Quỳnh Phương môn Tiếng Anh,cô Phùng Thị Thư đạt Tổng phụ trách giỏi cấp TP...

+ Cô Nguyễn Thị Lương đạt giải Nhất cuộc thi đồ dùng dạy học tự làm cấp Thành phố môn Vật lý.

+ Cô Võ Thị Hồng Khuyên đạt giải Nhất cuộc thi Nhân viên thư viện giỏi cấp Thành phố.

- Công tác viết sáng kiến kinh nghiệm luôn được nhà trường quan tâm, nhiều năm liền được phòng GD & ĐT quận Long Biên  xếp loại Tốt. Mỗi năm học nhà trường có từ 25 đến 30 SKKN được xếp loại A cấp trường gửi cấp Quận và có từ 8 đến 10 SKKN được xếp loại cấp Thành phố. Tiêu tiểu là các cô Ngô Hồng Giang, cô Trần Thị Thanh Hà, cô Nguyễn Thị Thu Vân, cô Nguyễn Thị Kim Nhàn, cô Trần Hương Giang, cô Nguyễn Thị Nguyệt...

- Nhiều giáo viên được tham gia cộng tác với SGD & ĐT Hà Nội và phòng GD & ĐT quận Long Biên trong công tác thanh tra, kiểm định, bồi dưỡng học sinh giỏi. Tiêu biểu như cô Ngô Hồng Giang, cô Nguyễn Quỳnh Phương, cô Nguyễn Thị Kim Nhàn...

- Từ năm học 2012 – 2013 đến nay có 38  lượt CB- GV được công nhận : Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

* Thành tích của tập thể:

Qua nhiều năm phấn đấu, với sự nỗ lực đoàn kết của tập thể giáo viên, sự năng động, sáng tạo công tâm của Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn. Trường THCS Thượng Thanh đã đạt kết quả đáng mừng:

+  Trường liên tục đạt: Trường Tiên tiến cấp Quận.

+  Đặc biệt năm học 2015 – 2016 : Trường đạt danh hiệu Trường Tiên Tiến xuất sắc cấp Thành phố.

           + Công đoàn trong sạch vững mạnh.

           + Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc.

           + Liên đội mạnh xuất sắc cấp Quận.

           +  Chi đoàn xuất sắc cấp Quận.

           + TDTT tiên tiến cấp Quận.

           +  Thư viện xuất sắc cấp Thành phố.

Mặc dù đạt những thành tích kể trên song tập thể sư phạm nhà trường vẫn luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng. Mục tiêu quan trọng mà Ban Giám hiệu nhà trường đề ra: Tiếp tục giữ vững và phát huy các danh hiệu đã đạt được với phương châm: "Dạy tốt - Học tốt - Quản lý tốt", phấn đấu trường THCS Thượng Thanh xứng đáng là ngôi trường phát triển trong lòng Thủ đô yêu dấu ngàn năm văn hiến.