Tin mới nhất

Phường Thượng Thanh trao tặng 8 suất quà cho Người có công nhân kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh 2/9/2021
Ngày đăng 06/09/2021 | 17:08  | Lượt xem: 61

Thực hiện kế hoạch công tác năm của ngành LĐ TBXH, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 nên UBND phường không tổ chức đoàn thăm tặng quà tại nhà mà ủy quyền cho tổ dân phố trao quà cho các cán bộ Tiền khởi nghĩa, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/09/1945 – 02/09/2021).

Toàn phường hiện có 8 đồng chí là cán bộ tiền khởi nghĩa, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày. Trong cuộc sống hôm nay, các đồng chí đã phát huy truyền thống của người chiến sỹ cách mạng năm xưa, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và tích cực tham gia công tác xã hội. UBND phường đã ủy quyền cho các tổ dân phố trao tặng 08 suất quà trị giá 2.000.000đ/suất: Trong đó UBND thành phố Hà Nội trao tặng 1.000.000đ/suất, UBND quận Long Biên tặng 500.000đ/suất, UBND phường tặng 500.000đ tới cán bộ Tiền khởi nghĩa, cán bộ hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy.

Việc thăm hỏi, tặng quà cho người có công phường là việc làm thể hiện tinh thần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự cảm ơn sâu sắc đối với công lao đóng góp, hy sinh của những đồng chí cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời mong muốn các cụ luôn phát huy tinh thần tuổi cao, chí càng cao nêu gương sáng cho con cháu học tập và noi theo, là chỗ dựa tinh thần để động viên con cháu thi đua lao động sản xuất  nhất là trong giai đoạn địa phương cùng cả nước đang tập trung thực hiện các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, tu dưỡng rèn luyện đạo đức trở thành những công dân có ích và gương mẫu, góp phần xây dựng quê hương Thượng Thanh ngày càng giàu đẹp.

Các đồng chí TDP tặng quà cho NCC